24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như
Vậy là sắp có Văcxin ngừa corona rồi!

Văcxin ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Văcxin ngừa corona được Quỹ Bill & Melinda Gates ủng hộ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng

Ảnh (minh họa) văcxin ngừa virus corona chủng mới - Ảnh: GETTY IMAGES

Một văcxin tiềm năng ngừa virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) của hãng dược Inovio đã được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ cấp phép để bắt đầu thử nghiệm lâm sàng.

Theo trang TechCrunch, ngày 6-4, hãng dược phẩm Inovio thông báo trên trang web công ty cho biết FDA đã phê chuẩn đơn xin cấp phép thử nghiệm lâm sàng cho văcxin INO-4800 ngừa virus corona chủng mới của họ.
Quyết định của FDA mở đường cho việc Inovio bắt tay vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 văcxin INO-4800 với 40 tình nguyện viên khỏe mạnh tại hai địa điểm thử nghiệm ngay trong tuần này.
Trước đó, các kết quả thử nghiệm ban đầu trên động vật cho thấy văcxin INO-4800 đã có những hiệu quả hứa hẹn trong việc tăng cường phản ứng miễn dịch trước virus corona chủng mới.
Văcxin INO-4800 là một loại văcxin DNA của công ty Inovio, hoạt động trên nguyên lý đưa một plasmid (cấu trúc gen nhỏ, độc lập) đã được chỉnh sửa vào người bệnh để tế bào của họ có thể sản sinh một loại kháng thể mong muốn có khả năng chống lại virus corona chủng mới.
Các loại văcxin DNA mặc dù đã được phê chuẩn sử dụng nhiều trong các loại thuốc dành cho động vật, nhưng cho tới nay vẫn chưa được phê chuẩn sử dụng cho người.
INO-4800 là văcxin ngừa corona thứ hai cho tới nay được FDA Mỹ cấp phép thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1. Trước đó công ty Modema đã thử nghiệm văcxin của họ hồi giữa tháng 3.

WHO: Công cuộc nghiên cứu thuốc và văcxin ngừa COVID-19 tăng tốc đáng kinh ngạc

Đài CNBC dẫn lời tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Gheeyesus, ngày 6-4 cho biết hơn 70 quốc gia đã tham gia nỗ lực chung của WHO trong việc tăng tốc nghiên cứu, phát triển các liệu pháp điều trị hiệu quả bệnh COVID-19.

Cũng theo ông Tedros Adhanom Gheeyesus, hiện có khoảng 20 công ty và tổ chức nghiên cứu "đang chạy đua phát triển văcxin".

Tổng giám đốc WHO cũng nói tổ chức này sẽ sớm công bố một sáng kiến để tăng tốc phát triển và phân bổ hợp lý các loại văcxin.

Link Nguồn
D. KIM THOA
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484