24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Lâm

Vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson gây phản ứng cho người tiêm ở Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Vaccine Covid-19 của Johnson & Johnson gây phản ứng cho người tiêm ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Ngừa ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã biết về một số sự cố liên quan đến phản ứng bất lợi đối với vaccine ngừa Covid-19 của hãng Johnson & Johnson ở 4 bang.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 9/4 (theo giờ địa phương), người phát ngôn của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ, bà Kristen Nordlund xác nhận cơ quan này đã biết về một số trường hợp người bị chóng mặt, choáng váng, cảm thấy ngất xỉu, thở nhanh và đổ mồ hôi sau khi tiêm vaccine của hãng Johnson & Johnson tại 4 bang gồm Iowa, Colorado, Georgia và North Carolina.
Tuy vậy, tại thời điểm này, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ, và Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) không khuyến nghị các sở y tế ngừng sử dụng bất kỳ lô vaccine ngừa Covid-19 nào. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đã phân tích lô vaccine của hãng Johnson & Johnson và không tìm thấy bất kỳ lý do nào để lo ngại.
Các tác dụng phụ nghiêm trọng do vaccine không phổ biến và nhiều người sẽ không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đồng thời cho biết, một số người sẽ bị đau, sưng tại chỗ tiêm hoặc sốt, ớn lạnh, hay đau đầu. Những dấu hiệu này thường không kéo dài và là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang được bảo vệ.
Trước đó cùng ngày, các quan chức ở một số bang đã xác nhận với hãng CNN, rằng việc tiêm chủng tạm thời bị tạm dừng do các phản ứng bất lợi sau khi tiêm vaccine của Johnson & Johnson./.
Phạm Huân/VOV-Washington
vov
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484