24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

USD mạnh lên khi Fed bóng gió giảm mua trái phiếu. Chuyện gì trên thị trường 12/1?

Chuyên mục: Tài chính
USD mạnh lên khi Fed bóng gió giảm mua trái phiếu. Chuyện gì trên thị trường 12/1?

USD mạnh lên khi Fed bóng gió giảm mua trái phiếu. Chuyện gì trên thị trường 12/1?

Investing.com -- Hạ viện sẽ bỏ phiếu yêu cầu Phó Tổng thống Mike Pence phế truất tổng thống Donald Trump. Nếu ông Pence từ chối (khả năng rất cao là như vậy) thì hạ viện sẽ tiếp tục bỏ phiếu để luận tội tổng thống. Bà Angela Merkel cảnh báo Đức có thể cần thêm 10 tuần cách ly nữa. Nhiều thành viên của FED bắt đầu đề cập đến việc khi nào sẽ ngừng mua trái phiếu. Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cũng công bố dữ liệu tồn kho hàng tuần. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Ba, ngày 12 tháng 1.
1. Đảng Dân chủ chuẩn bị cho việc luận tội Trump
FBI cảnh báo về các cuộc biểu tình có vũ trang và bạo lực tiềm tàng trên khắp Hoa Kỳ trong tuần tới, mà đỉnh điểm là lễ nhậm chức tổng thống của Joe Biden.
Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện chuẩn bị tiến hành các thủ tục luận tội Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump sau khi Phó Tổng thống không đáp lại lời yêu cầu đòi phế truất ông Trump bằng cách viện dẫn Tu chính án thứ 25 của Hiến pháp.
Trong một diễn biến khác, trang truyền thông xã hội cánh hữu Parler cho biết họ sẽ kiện Amazon vì từ chối cung cấp dịch vụ với đơn vị Đám mây AWS của họ. Facebook (NASDAQ: NASDAQ:FB) cũng đã thông báo vào thứ Hai rằng họ sẽ gỡ bỏ tất cả nội dung có khẩu hiệu "Stop the Steal" được Trump phổ biến sau cuộc bầu cử tháng 11.
2. Các quan chức Fed gợi ý về việc giảm mua trái phiếu vào cuối năm
Một nhóm các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng họ sẽ cởi mở với ý tưởng giảm bớt việc mua trái phiếu của Fed vào cuối năm nay. Chủ tịch Richmond Fed Tom Barkin, Raphael Bostic của Atlanta và Robert Kaplan của Dallas đều có vẻ sẽ xem xét việc giảm bớt kích thích từ quý 4 trong nhiều lần xuất hiện trước công chúng.
Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng thêm sau đó chỉ sau một đêm, lên mức cao mới trong năm là 1,16%. Điều đó đã giữ cho đồng đô la mạnh hơn so với đồng euro và các loại tiền tệ khác.
3. Chứng khoán Mỹ có thể hồi phục nhẹ; thông tin về thương vụ sáp nhập của Steris và Cantel
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có khả năng hồi phục nhẹ, bù đắp một phần mức điều chỉnh của ngày thứ Hai.
Đến 6:30 AM ET, hợp đồng tương lai của Dow Jones tăng 76 điểm, tương đương 0,3%. trong khi hợp đồng tương lai của S&P 500 cũng tăng 0,3% và hợp đồng tương lai của Nasdaq, rớt mạnh nhất trong ngày thứ Hai, cũng hồi phục 0,4%.
Các cổ phiếu có khả năng được chú ý vẫn các nền tảng mạng xã hội hiện đang ở giữa tâm bão dư luận với những cáo buộc về hạn chế quyền tự do ngôn luận và nội dung xấu. Các nhà sản xuất thiết bị y tế Cantel và Steris cũng được chú ý khi The Wall Street Journal đưa tin là đang đàm phán về việc sáp nhập.
4. Đức xem xét gia hạn 10 tuần cách ly xã hội; Sự bùng phát ở Trung Quốc được cho là đã dịu đi
Thủ tướng Đức Angela Merkel đang xem xét gia hạn thêm 10 tuần cách ly xã hội để làm chậm tốc độ lây lan dich bệnh nhưng biện pháp này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong suốt quý đầu tiên.
Tỷ lệ lây nhiễm của Đức đã được cải thiện trong những ngày gần đây, nhưng vẫn chưa khiến chính phủ hài lòng vì Đức là một trong những quốc gia phương Tây đối phó dịch bệnh tốt nhất. Dân số của Đức bằng 1/4 Mỹ nhưng họ chỉ ghi nhận 41.000 ca tử vong trong khi ở Mỹ là 376.000 ca.
Trong một diễn biến khác, Trung Quốc thông báo số ca nhiễm mới đã giảm ở khu vực Hà Bắc, làm giảm bớt lo ngại về sự lây lan của biến thể Covid-19 mới ở đó. Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga cho biết ông có thể sẽ mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện tại ở Tokyo sang các tỉnh khác bao gồm Osaka và Kyoto.
5 Dầu tăng trước khi số liệu tồn kho được công bố
Giá dầu thô tăng lên mức cao nhất trong 11 tháng, được củng cố bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, từ việc triển khai nhanh hơn vắc-xin ở Mỹ cho đến kỳ vọng về sự phục hồi của du lịch hàng không ở Ấn Độ và giảm bớt lo ngại về việc ngừng hoạt động ở Trung Quốc.
Đến 6:30 sáng theo giờ ET, giá dầu thô của Mỹ tăng 1,4% lên 53,01 USD / thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau tăng 1,5% lên 56,51 USD.
Vào lúc 4:30 chiều ET, Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ sẽ báo cáo đánh giá hàng tuần về tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ. Số liệu của tuần trước không có dầu nhập khẩu từ Ả Rập Xê Út.
© Reuters. Theo Geoffrey Smith 
investing
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484