24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Uber chi 2,65 tỷ USD mua lại startup giao đồ ăn Postmates

Chuyên mục: Tin quốc tế
Uber chi 2,65 tỷ USD mua lại startup giao đồ ăn Postmates

Ảnh Internet

Hãng gọi xe Uber và đối thủ trong mảng giao đồ ăn Postmates sắp về chung một nhà. 

Dẫn lời một số nguồn tin, Bloomberg cho biết hội đồng quản trị của Uber đã phê duyệt thương vụ mua lại startup giao đồ ăn Postmates trị giá 2,65 tỷ USD và được trả bằng cổ phiếu. Thỏa thuận này dự kiến sẽ được công bố trong ngày 6/7.
Người đứng đầu mảng giao đồ ăn của Uber, Pierre-Dimitri Gore-Coty được cho là sẽ tiếp tục phụ trách bộ phận này khi về chung nhà với Postmates. Trước đó, Uber đã thất bại trong việc thâu tóm GrubHub – công ty đã đồng ý sáp nhập với Just Eat Takeaway trong một thương vụ trị giá 7,3 tỷ USD.
Đại diện của Uber và Postmate từ chối bình luận về thông tin trên.
Nếu thỏa thuận với Postmates thành công, Uber sẽ tăng khả năng cạnh tranh với DoorDash – công ty đang dẫn đầu lĩnh vực giao đồ ăn tại Mỹ. Dù không thể so sánh với DoorDash, Postmates đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở Los Angeles và vùng Tây Nam nước Mỹ - cả hai khu vực đều có giá trị đối với Uber Eats.
Trong vòng gọi vốn gần nhất diễn ra vào tháng 9 năm ngoái, Postmates huy động thành công 225 triệu USD và được định giá ở mức 2,4 tỷ USD.
Linh Lam (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484