24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thành Chung

Tỷ phú Elon Musk 'treo thưởng' 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ CO2 tốt nhất

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Elon Musk 'treo thưởng' 100 triệu USD cho công nghệ thu giữ CO2 tốt nhất

Tỷ phú Elon Musk phát biểu trong một sự kiện ở Adelaide, Australia ngày 29/9/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Giám đốc điều hành Tesla Inc, tỷ phú Elon Musk, ngày 21/1 đã lên Twitter cá nhân treo thưởng 100 triệu USD cho bất cứ công nghệ nào có thể thu giữ khí thải CO2 tốt nhất. 

Trong bài đăng của mình, tỷ phú Elon Musk cho biết: "Tôi sẽ quyên góp 100 triệu USD cho giải thưởng về công nghệ thu giữ carbon tốt nhất". Sau đó, ông lại tiếp tục viết trong tweet thứ hai rằng sẽ công bố thông tin chi tiết vào tuần tới.
Phía công ty Tesla hiện chưa đưa ra thông tin bổ sung nào.
Việc thu giữ loại khí thải góp phần lớn vào quá trình nóng lên toàn cầu này đã trở thành một phần quan trọng trong nhiều kế hoạch nhằm kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, công nghệ này đã đạt được rất ít tiến bộ cho đến nay, với những nỗ lực chủ yếu tập trung vào việc cắt giảm lượng khí thải thay vì loại bỏ hoàn toàn khí CO2.
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hồi năm ngoái cảnh báo rằng thế giới cần tăng cường triển khai công nghệ thu giữ CO2 nếu các quốc gia muốn đạt được mục tiêu đưa phát thải ròng xuống bằng 0.
Thông báo của tỷ phú Elon Musk cũng được đưa ra trong bối cảnh tân Tổng thống Mỹ mới nhậm chức ông Joe Biden cam kết đẩy nhanh sự phát triển của công nghệ thu giữ khí CO2, như một phần trong kế hoạch giải quyết tình trạng biến đổi khí hậu của ông.
Hôm 21/1, ông đã bổ nhiệm bà Jennifer Wilcox, một chuyên gia về công nghệ loại bỏ carbon, làm quan chức cấp cao phụ trách lĩnh năng lượng hóa thạch tại Bộ Năng lượng Mỹ
Theo BNews
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484