Ngọc Diệp
Tỷ phú Bill Gates nhất định nói không với tiền số

Tỷ phú Bill Gates tiết lộ lý do không đầu tư tiền số

Chủ đề: Tin quốc tế
Tỷ phú Bill Gates tiết lộ lý do không đầu tư tiền số

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không phải là người yêu thích tiền điện tử. Ảnh: Getty Images

Bill Gates thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra hơn là các loại tiền số.

Theo Forbes, đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không phải là người yêu thích tiền điện tử.

Trong một cuộc trao đổi Ask Me Anything trên Reddit ngày hôm qua (19/5), tỷ phú giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản trị giá 125 tỷ USD cho biết ông không sở hữu bất kỳ loại tiền số nào.

“Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra. Giá trị của các công ty dựa trên cách họ tạo ra những sản phẩm tuyệt vời. Trong khi giá trị của tiền điện tử nằm ở việc bạn nghĩ người khác sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu cho nó, điều này không có tác động đến xã hội như những khoản đầu tư khác”, ông nói.

Đây không phải lần đầu tiên Bill Gates bày tỏ sự hoài nghi về tiền số. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2 năm ngoái, đồng sáng lập Microsoft nói với Bloomberg Technology rằng ông cảnh giác với "sự điên cuồng" về Bitcoin. Theo tỷ phú Mỹ, giá trị của tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng bởi những điều đơn giản như một dòng tweet từ CEO Tesla, Elon Musk.

Những điều Bill Gates lo ngại không phải là không có lý. Thị trường tiền mã hóa đang trong tình trạng rơi tự do sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD vào tuần trước, kéo theo giá các loại tiền số khác lao dốc. Bitcoin giảm 27% trong tháng này, trong khi Ethereum mất 36% giá trị.

Bên cạnh tiền số, đồng sáng lập Microsoft cũng chia sẻ về nhiều chủ đề khác trong cuộc trao đổi trên Reddit. Gates phủ nhận thuyết âm mưu rằng ông muốn theo dõi mọi người bằng cách cấy vi mạch vào đầu họ thông qua vaccine.

“Tại sao tôi lại cần biết mọi người đang ở đâu? Tôi sẽ làm gì với những thông tin vậy? ", ông nói.

Về việc liệu các tỷ phú có nên nộp thuế nhiều hơn không, Gates - người trước đây từng nói rằng ông sẽ nộp thuế nhiều hơn - cảnh báo rằng việc tăng tỷ lệ quá cao có thể dẫn đến nhiều người trốn thuế hơn.

Nói về “cơn điên” cổ phiếu GameStop, Bill Gates cho biết: “Tôi chưa bao giờ quan tâm tới cổ phiếu GameStop”.

Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới không trả lời các câu hỏi về liên quan đến việc bán khống cổ phiếu Tesla – lý do được cho là khiến Elon Musk tức giận và từ chối tham gia từ thiện cùng cựu CEO Microsoft.

Trước những lời chỉ trích công khai của Elon Musk, Bill Gates hồi đầu tháng này khẳng định việc bán khống cổ phiếu Tesla "không liên quan gì đến biến đổi khí hậu". Ông nhấn mạnh rằng có sự khác biệt giữa đặt cược vào một nhà sản xuất ôtô điện và đặt cược vào thị trường xe điện nói chung.

Linh Lam (Theo Forbes)

NDH

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

BTC

Bitcoin

Xem PTKT

20,761.50

-2.23%

Biểu đồ mã BTC

ETH

Ethereum

Xem PTKT

1,187.24

-2.93%

Biểu đồ mã ETH
1 Bình luận 3 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề