24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Gia Trang

Tỷ phú Bill Gates chính thức rời khỏi ban lãnh đạo Microsoft

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ phú Bill Gates chính thức rời khỏi ban lãnh đạo Microsoft

Microsoft đã chính thức công bố về việc tỷ phú Bill Gates rời khỏi hội đồng quản trị vào ngày thứ Sáu. Ngoài ra, ông Gates cũng từ chức vị trí trong ban quản trị của Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Bill Gates đã nói trên LinkedIn rằng, "Tôi đã đưa ra quyết định từ chức cả hai ban quản trị mà tôi đang phục vụ - Microsoft và Berkshire Hathaway - để dành nhiều thời gian hơn cho từ thiện bao gồm việc phát triển và giáo dục toàn cầu, và giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu. Ban lãnh đạo tại các công ty Berkshire và Microsoft đang vô cùng mạnh mẽ, vì vậy đã đến lúc tôi phải thực hiện việc này".
"Đối với Microsoft, việc rời khỏi hội đồng quản trị không có nghĩa là bước ra khỏi công ty. Microsoft sẽ luôn là một phần quan trọng trong cuộc sống của tôi. Tôi sẽ tiếp tục gắn bó với Satya và chỉ đạo về kỹ thuật để giúp định hướng tầm nhìn và đạt được mục tiêu đầy tham vọng của công ty. Tôi cảm thấy lạc quan hơn bao giờ hết về tiến trình mà công ty đang đạt được và cái cách mà nó có thể tiếp tục mang lại lợi ích cho thế giới", ông Gates chia sẻ.
Tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập Microsoft vào năm 1975 với Paul Allen, người qua đời năm 2018. Ông Gates là CEO cho đến năm 2000 khi Steve Ballmer đảm nhận vai trò này. Vị trí giám đốc điều hành hiện tại của Microsoft, Satya Nadella, đã tiếp quản vào năm 2014. Tỷ phú Bill Gates là giám đốc hội đồng quản trị tại Microsoft cho đến năm 2014 nhưng ông đã bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2008.
Ông Bill Gates là một trong những cổ đông hàng đầu của Microsoft. Ông sở hữu 1,36% cổ phần, theo Fact set. Công ty đã ra mắt công chúng vào năm 1986 và hiện là một trong những công ty có giá trị cao nhất thế giới với mức vốn hóa thị trường là 1,21 nghìn tỷ USD.
Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết, "Tôi thực sự vinh dự vì được học hỏi từ ông Bill Gates trong những năm qua".
"Ông Bill Gates thành lập công ty của chúng tôi với niềm tin vào việc dân chủ hóa ngành phần mềm và niềm đam mê để giải quyết các vấn đề xã hội. Hội đồng quản trị đã được hưởng lợi từ sự lãnh đạo và tầm nhìn của ông Gates. Và Microsoft sẽ tiếp tục hưởng lợi từ niềm đam mê kỹ thuật và lời khuyên liên tục của ông để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tiến lên phía trước.
Tôi biết ơn tình bạn với ông Bill, và mong muốn được tiếp tục hợp tác với ông ấy để có thể hoàn thành sứ mệnh của chúng tôi là tiếp sức cho mọi người và mọi tổ chức trên hành tinh để đạt được nhiều hơn nữa", giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella chia sẻ.
THANH THẮNG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484