24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hải Vân

Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ

Tổng thống Donald Trump chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua, theo khảo sát từ CNN.

Cụ thể, 33% người tham gia khảo sát nói họ có cái nhìn tích cực về Tổng thống Trump trong khi 64% nói không.
54% số người tham gia cho rằng Trump nên bị buộc thôi chức vụ trước khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20/1, do vai trò của ông trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1. Tỷ lệ này cao hơn tỷ lệ ủng hộ luận tội và phế truất Trump trong lần đầu tiên hồi cuối năm 2019 - đầu năm 2020.
Sự phân cực giữa hai đảng vẫn được duy trì so với phiên luận tội đầu tiên. Trong đợt khảo sát vừa qua, 93% đảng viên Dân chủ ủng hộ phế truất Trump, nhưng chỉ 10% thành viên đảng Cộng hòa đồng tình với quan điểm này.
Nhìn chung, chỉ 34% người Mỹ ủng hộ những hành động và quyết sách của Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống, giảm 9 điểm phần trăm so với mức 42% trong cuộc khảo sát được tiến hành trước ngày bầu cử.
Trong nội bộ đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ Trump cũng giảm 14 điểm phần trăm kể từ tháng 10/2020 nhưng vẫn duy trì đều đặn quanh mức 80%.
Đánh giá nhiệm kỳ của Tổng thống Trump, 55% số người được hỏi cho rằng ông đã thất bại, 41% nói ông thành công. 85% cho rằng Trump đã thay đổi đất nước nhưng 55% trong số đó nói đất nước thay đổi theo chiều hướng tệ hơn.
Tỷ lệ đánh giá Trump có một nhiệm kỳ thành công thấp hơn đáng kể so với mức ủng hộ 60% của công chúng đối với cựu tổng thống Barack Obama khi ông rời nhiệm sở hồi 2017.
Các quyết sách về kinh tế vẫn là điểm mà Trump được đánh giá cao trong mắt công chúng. 55% nói họ ủng hộ cách ông xử lý nền kinh tế song chỉ 36% đồng tình với cách ông ứng phó với đại dịch Covid-19 và 34% tán đồng cách ông xử lý các vấn đề liên quan đến sắc tộc.
Vũ Hoàng (Theo CNN)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484