24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dung Phạm

Tỷ giá USD hôm nay 18/5: "Vật lộn" để không rớt sâu

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ giá USD hôm nay 18/5: "Vật lộn" để không rớt sâu

Tỷ giá USD hôm nay 18/5 trên thị trường quốc tế đang "vật lộn" để không rớt sâu thêm trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin rằng USD còn giảm.

Tỷ giá USD thị trường thế giới
Tỷ giá USD trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ở mức 90,373 điểm.
Tâm điểm chú ý của thị trường là Biên bản của Fed sẽ được công bố vào giữa tuần này. Giới chuyên gia rất quan tâm tới thông điệp của Fed trong bối cảnh lạm phát cao mới đây.
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải thắt chặt chính sách sớm hơn so với những dự báo vào tuần trước.
Các thị trường "đặt cược" theo hướng Fed ít ôn hòa hơn với giả định rằng lạm phát cao hơn sẽ tiếp tục kéo dài trong những tháng tới, xua tan "triển vọng nhất thời" của Chủ tịch Jerome Powell về lạm phát.
Những giả định đó đã được khắc phục vào cuối tuần nhưng động thái này cho thấy tác động của áp lực giá lên thị trường tài chính.
Dù đã không có bình luận nào từ các thành viên Cục Dự trữ Liên bang trong vài tuần qua, nhưng biên bản cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể cung cấp cho thị trường cái nhìn sâu sắc hơn về suy nghĩ của ngân hàng trung ương Mỹ.
Chỉ số giá tiêu dùng tuần trước đã được công bố sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang, nhưng bất kỳ manh mối mới nào về cách Fed phản ứng với các kết quả lạm phát có thể ảnh hưởng đến đô la Mỹ.
Về mặt chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ là yếu tố quan trọng quyết định xu hướng của đồng USD. Giới đầu tư đang tập trung theo dõi những bình luận liên quan đến tình hình lạm phát của Mỹ vì đây là một yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến chính sách lãi suất và tiền tệ của nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Liên quan đến vấn đề địa chính trị, các thị trường sẽ cần tiếp tục theo dõi những diễn biến xung quanh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh. Ngoài ra, tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông cũng là một sự kiện thu hút rất nhiều sự quan tâm trong tuần này.
Tại Châu Âu, số liệu ước tính GDP cho Khu vực đồng đồng euro được công bố sẽ cung cấp định hướng cho đồng tiền này.
Bên cạnh đó, báo cáo thương mại cho tháng 3 cũng sẽ được đưa ra nhưng có khả năng sẽ không tạo ra nhiều biến động đến tỷ giá USD so với euro.
Tỷ giá USD thị trường trong nước
Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam ở mức 23.160 VND/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện mua vào ở mức 23.125 đồng và bán ra ở mức 23.805 đồng.
Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.854 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.465 VND/USD.
Cụ thể, tại các ngân hàng thương mại, Vietcombank niêm yết ở mức 22.920 - 23.150 VND/USD (mua vào - bán ra)..
Tại BIDV, giá USD được niêm yết ở mức 22.945 - 23.145 VND/USD (mua vào - bán ra).
Tại Techcombank, giá đồng bạc xanh vẫn được giữ nguyên, niêm yết ở mức 22.942 - 23.142 VND/USD (mua vào - bán ra).
VietinBank: 22.941 đồng/USD và 23.141 đồng/USD.
ACB: 22.950 đồng/USD và 23.130 đồng/USD.
Trên thị trường tự do, qua khảo sát cho thấy đồng bạc xanh được giao dịch cho thấy đồng USD được giao dịch ở mức 23.250 - 23.300 VND/USD.
Huyền Anh
tuoitrethudo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484