24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Sơn Vinh

Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/5: USD giao dịch ở giá thấp

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ giá ngoại tệ ngày 22/5: USD giao dịch ở giá thấp

Đồng USD giao dịch quanh mức thấp so với các đồng tiền khác và hướng đến tuần sụt giảm, còn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm.

Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,30 điểm, giảm 0,49%.
Bộ Tài chính Mỹ đề xuất áp thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu ở mức ít nhất là 15%, thấp hơn nhiều so với mức thuế tối thiểu 21% mà nước này đề xuất đối với các công ty đa quốc gia của mình. Đề xuất trên được Bộ Tài chính Mỹ đưa ra tại cuộc họp về thuế của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).
Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đang xem xét phát triển một đồng tiền kỹ thuật số riêng. Dự kiến, FED sẽ công bố nghiên cứu về tác động của đồng tiền này đối với các hệ thống thanh toán và khả năng phát hành tài sản kỹ thuật số được Mỹ bảo đảm.
Chủ tịch Jerome Powell cho biết sau cuộc họp rằng: "Sự phục hồi vẫn không đồng đều và còn lâu mới hoàn thành, và nền kinh tế vẫn chưa cho thấy tiêu chuẩn tiến bộ đáng kể hơn nữa mà Fed đã đặt ra trước khi thay đổi chính sách".
Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 cho thấy lạm phát tăng với tốc độ 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái, GDP của Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng gần 10% trong quý II và các chỉ số trong lĩnh vực sản xuất và chi tiêu đang cho thấy đà tăng mạnh.
Trước đó tại phiên họp ngày 27/4 và 28/4, các quan chức Fed cho biết họ kỳ vọng nhu cầu tăng cao cùng với việc nền kinh tế mở cửa trở lại kết hợp với các vấn đề chuỗi cung ứng để đẩy giá lên trên mục tiêu lạm phát 2% của Fed.
Ngày 21/5 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.160 đồng, tăng 6 đồng so với ngày hôm qua. Biên độ dao động của tỷ giá USD ở mức 22.465 - 23.854 đồng/USD.
Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.125 - 23.805 đồng/USD.
Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 22.950 - 23.150 đồng/USD.
Đông Sơn
VIETNAMNET
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484