24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm

Chuyên mục: Tài chính
Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (17/4), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục được điều chỉnh tăng, thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng đã được điều chỉnh giảm so với cuối phiên hôm qua.

Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay đã điều chỉnh tăng tỷ giá trung tâm 5 đồng so với phiên cuối phiên trước, hiện ở mức 23.241 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm
Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước ấn định giá mua vào ở mức 23.175 đồng/USD, trong khi giá bán ra được niêm yết ở mức 23.650 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm
Sáng nay, nhiều ngân hàng có giao dịch ngoại tệ lớn đã điều chỉnh giảm giá mua mua-bán đồng USD so với cuối phiên gần nhất, với mức giảm dao động phổ biến trong khoảng 10-20 đồng.
Cụ thể, giá mua thấp nhất đang ở mức 23.320 đồng/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.360 đồng/USD. Trong khi đó, ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.500 đồng/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.550 đồng/USD.
Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm
Trên thị trường thế giới, sáng nay, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức 99,76 điểm, giảm 0,17 điểm so với giá mở cửa.
Tỷ giá ngày 17/4: Quay đầu giảm
Trên thị trường thế giới, chỉ số đồng USD đang xu hướng tăng trở lại. Các chuyên gia phân tích cho rằng, động lực chủ yếu đến từ nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn, điều này đã thúc đẩy đồng bạc xanh bất chấp số liệu về kinh tế Mỹ đang trong tình trạng “tồi tệ”, và các nhà hoạch định chính sách đang phải sử dụng các biện pháp kích thích khá mạnh.
"Nếu kinh tế Mỹ không hồi phục thì nền kinh tế thế giới cũng sẽ không thể hồi phục. Điều này giải thích tại sao đồng USD vẫn thu hút các nhà đầu tư mặc dù yếu tố cơ bản của Mỹ đang yếu đi", Kathy Lien từ BK Asset Management nói.
Phân tích ở góc độ cơ bản, tình hình dịch bệnh Covid-19 có khả năng đã khơi dậy nhu cầu đối với các loại tiền tệ trú ẩn an toàn và sự thống trị của đồng đô la Mỹ. Trong đó, tâm lý lo ngại luôn đè nặng các nhà đầu tư, và hiện họ đang khá quan tâm đến thông tin rằng một số quốc gia đang phải kéo dài biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.
Bên cạnh đó, triển vọng tăng trưởng toàn cầu đang được đánh giá khá tiêu cực. Cụ thể, IMF vừa phát hành bản cập nhật cho Triển vọng kinh tế thế giới, với dự báo mức tăng trưởng -3% trong năm nay.
Số liệu từ bản cập nhật cũng cho thấy, triển vọng phục hồi theo hình chữ V trong nền kinh tế và hoạt động kinh doanh toàn cầu dường như ngày càng ít xảy ra.
P.L
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484