Chu Uyển Trân

Tuần sau, VN-Index có thể xuyên thủng ngưỡng 1.150 điểm?

Chủ đề: Chứng khoán
Tuần sau, VN-Index có thể xuyên thủng ngưỡng 1.150 điểm?

Tuần qua là tuần giảm điểm thứ 3 liên tiếp của thị trường, trong khi thanh khoản suy giảm. Liệu tuần sau VN-Index có về dưới mức 1.150 điểm?

Kết tuần giao dịch 20-24/6, giá trị giao dịch trên HoSE giảm 20,6% so với tuần trước đó với 64.749 tỷ đồng, tương ứng với khối lượng giao dịch giảm 16,4% xuống 2.688 triệu cổ phiếu.

Thị trường giảm điểm trong 4/5 phiên giao dịch, trong đó riêng phiên đầu tuần có mức giảm mạnh 3,03% khiến cho thị trường giao dịch khá tiêu cực.

Các chuyên gia chứng khoán cho rằng, nếu kịch bản xấu nhất xảy ra, VN-Index có thể thủng ngưỡng hỗ trợ 1.160 điểm về hướng tới các điểm số thấp hơn. Hiện điều kiện kinh tế vĩ mô đang có nhiều yếu tố không thuận lợi, khiến thị trường nhìn chung không có động lực tăng trưởng.

Cụ thể, nếu thoái lui trở lại từ vùng 1.200 như phiên cuối tuần qua, chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm điều chỉnh trở lại với vùng hỗ trợ gần là 1.160 – 1.150 điểm.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhận định đây có thể là cơ hội tốt để các nhà đầu tư dài hạn tích lũy cổ phiếu, bởi với đà hồi phục của nền kinh tế sau đại dịch và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết cũng cho thấy tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trong quý 1 khá ấn tượng thì mặt bằng giá cổ phiếu hiện tại vẫn là cơ hội tốt để nhà đầu tư dài hạn tích lũy dần cổ phiếu.

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
26 Yêu thích
125 Bình luận 27 Chia sẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Xem thêm Xem thêm
Bài đăng mới cùng chủ đề