24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Từ ngày mai (5/6), người từ TP.HCM về Đồng Nai phải cách ly 21 ngày

Chuyên mục: KT vĩ mô
Từ ngày mai (5/6), người từ TP.HCM về Đồng Nai phải cách ly 21 ngày

Ảnh Internet

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản hỏa tốc về việc cách ly những người từ TP.HCM về Đồng Nai

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong diễn biến phòng, chống dịch Covid-19 căng thẳng, nguồn lây nhiễm phức tạp, đặc biệt tại TP.HCM, nhiều tỉnh, thành đã có người lây nhiễm liên quan. Đồng Nai cận kề TP.HCM, nên nguy cơ lây nhiễm rất cao.
Theo đó, trong văn bản đóng dấu hỏa tốc ngày 4/6, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo kể từ 0 giờ ngày 5/6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí ) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (phải trả phí).
Yêu cầu người đến từ TP.HCM liên hệ khai báo y tế tại trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú theo quy định. Trường hợp không khai báo, không chấp hành là vi phạm, sẽ bị xử lý theo luật định.
Với quy định đó, cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng không đến TP.HCM làm việc trừ trường hợp đặc biệt. Các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và ngược lại cũng đã được yêu cầu tạm ngưng.
Theo nld.com.vn
infonet
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484