24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Nhật

Từ hôm nay 1/5, Công an TP HCM cấp CCCD gắn chip cho người tạm trú

Chuyên mục: Pháp luật
Từ hôm nay 1/5, Công an TP HCM cấp CCCD gắn chip cho người tạm trú

Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP HCM cho biết từ ngày 1/5, Công an TP HCM sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho người tạm trú.

Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP HCM, những công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành khác hiện đang tạm trú tại TP HCM có thể đến các điểm cấp CCCD tại Công an TP Thủ Đức và các quận, huyện để được làm CCCD mà không phải về địa phương nơi thường trú.
Để làm CCCD tại TP HCM, người tạm trú cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy khai sinh.
Hiện Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP HCM đã tăng cường cán bộ cũng như trang thiết bị cho TP Thủ Đức và các quận, huyện để hỗ trợ, giúp các địa phương đạt tiến độ đã đưa ra.
Đối với địa bàn có khu công nghiệp, khu chế xuất, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính cũng đã có văn bản đề nghị công an TP Thủ Đức, công an các quận/huyện phối hợp Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất trao đổi với doanh nghiệp sắp xếp thời gian để công nhân được làm CCCD tại khu chế xuất, khu công nghiệp; đối với người tạm trú tại các khu nhà trọ, công an TP Thủ Đức và công an các quận/huyện cũng sẽ phối hợp làm CCCD tận nhà trọ, tạo điều kiện tốt nhất cho cá nhân khẩu tạm trú.
Được biết, hiện công an TP Thủ Đức và các quận/huyện không nghỉ lễ 30/4 - 1/5 mà làm xuyên lễ để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD gắn chíp trên địa bàn TP HCM.
Đức An
tuoitrethudo
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484