24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Xuân Hòa
Hy vọng mọi người sẽ đạt được tự do tài chính.

Tự do tài chính không khó với 4 bước sau

Chuyên mục: Kỹ năng
Tự do tài chính không khó với 4 bước sau

Internet.

Nếu muốn tự do tài chính, đây là công thức mà bạn NÊN làm.

1. Đổi thời gian lấy tiền bạc
Đầu tiên, bạn vẫn cần đổi thời gian để lấy tiền bạc. Lúc này, bạn đi làm không chỉ để kiếm tiền, mà còn để thu thập thêm kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới quan hệ, xây dựng nền tảng tài chính vững chắc…. Có như vậy, bạn mới có thể tự tin sống mà không quá phụ thuộc vào công việc mình đang làm.
2. Dùng tiền để đầu tư tài sản
Bước thứ hai để đạt được tự do tài chính là kiếm thêm tiền từ việc đầu tư tài sản. Bạn có thể mua cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng, tiền ảo…, bởi chúng là những thứ có thể gia tăng giá trị dần theo thời gian. Tài sản sẽ giúp bảo vệ khoảng thời gian ít ỏi mà bạn phải hy sinh ở công thức ban đầu.
3. Dùng tài sản để kiếm thêm tiền
Tài sản có thể đem lại tiền cho bạn theo 2 cách. Một là khi tài sản được giá, bạn bán đi để lấy lãi. Hai là bên thứ ba trả tiền để bạn sở hữu tài sản.
Ngoài việc mua tài sản, bạn có thể kiếm tiền bằng cách kinh doanh thêm ngoài giờ hành chính, hoặc sáng tạo nội dung trả phí trên mạng xã hội như YouTube, Instagram,....
4. Dùng tiền kiếm được để tận hưởng cuộc sống
Những nguồn thu nhập bên ngoài sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay cả trong giấc ngủ. Đến một lúc nào đó, số tiền bạn nhận về từ những nguồn đó còn lớn hơn tiền lương cho công việc chính. Đó chính là tự do tài chính.
Xuân Hòa (tổng hợp)
19 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484