24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Từ bài học khủng hoảng 2008, quản lý quỹ đã rút kinh nghiệm để lựa chọn danh mục “sống sót” qua đại dịch

Chuyên mục: Chứng khoán
Từ bài học khủng hoảng 2008, quản lý quỹ đã rút kinh nghiệm để lựa chọn danh mục “sống sót” qua đại dịch

Thị trường chứng khoán đã có một năm hỗn loạn và khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng đó cũng là thời điểm tốt cho những người chọn cổ phiếu. “Nếu bạn có thể giữ những cái đầu lạnh, bạn có thể đánh giá được đâu là cơ hội lớn để đem lại lợi nhuận to lớn”.

Tiêu điểm trong tuần này của MarketWatch hướng về quản lý quỹ gạo cội, người đã rút ra bài học từ cuộc khủng hoảng năm 2008 để lèo lái con thuyền của mình trong cơn co giật của thị trường chứng khoán.
"Đừng cố gắng tìm điểm đáy của thị trường, thay vào đó tiếp tục tìm kiếm những công ty tốt với triển vọng ngành dài hạn, rồi mọi thứ sẽ ổn cả"- Sam Hendel, chủ tịch của công ty quản lý quỹ Levin Easterly, hiện quỹ này đang quản lý danh mục trị giá 5 tỷ USD. Ông đã từng làm việc tại một quỹ phòng hộ ở thời điểm 2008, và ông cho biết Levin Easterly hiện đang làm tốt hơn vượt trội 16% so với chỉ số S&P 500 và 20% so với Russel 1000 bằng việc tuân thủ theo nguyên tắc ở trên.
Hendel chia sẻ với MarketWatch rằng công ty của ông đã hoạt động rất tích cực trong vài tuần qua, soi xét các yếu tố thị trường để tìm ra những công ty tốt, và trả lời câu hỏi rằng những gì người tiêu dùng sẽ cần trong những tháng tới? Đó là thực phẩm, Internet băng thông rộng và thiết bị y tế. "Chúng tôi đang cố gánh chơi phòng thủ, và chọn những cái tên phòng thủ có yếu tố tấn công tốt"
Cách thức đó đã dẫn đến cho Hendel 2 cái tên trong ngành dược phẩm đó là AbbVie và Pfizer." Những công ty này đã giảm giá rất sâu trong thời gian qua và hiện đang "rất rẻ". Hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp y tế sẽ sớm ổn định trở lại. Primo Water, công ty cung cấp nước cho các văn phòng cũng là một công ty đáng nắm giữ, ông nói.
Danh mục của ông còn có Tyson-tập đoàn thực phẩm đa quốc gia và nhóm hóa chất DuPont, do hợp nhất với International Flavours and Fragrances, một công ty tự duy trì tốt trong cuộc khủng hoảng năm. Các doanh nghiệp viễn thông như Comcast và AT&T là hai cái tên khác được Hendel ưa thích, và công ty dịch vụ phòng thí nghiệm Quest Diagnostics.
Thị trường chứng khoán đã có một năm hỗn loạn và khó khăn vẫn còn ở phía trước, nhưng đó cũng là thời điểm tốt cho những người chọn cổ phiếu. "Nếu bạn có thể giữ những cái đầu lạnh, bạn có thể đánh giá được đâu là cơ hội lớn để đem lại lợi nhuận to lớn".
Hạ Linh
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484