24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hiểu Minh

Từ 23-8, người dân TP.HCM 'ai ở đâu ở yên đó'

Chuyên mục: KT vĩ mô
Từ 23-8, người dân TP.HCM 'ai ở đâu ở yên đó'

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các tình nguyện viên tại bếp ăn Tường Nguyên, huyện Nhà Bè, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Thời gian tới, người dân TP.HCM phải đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố, ấp cách ly khu phố ấp...

Sáng 20-8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch giai đoạn tới.
Chủ trì họp báo có ông Phan Nguyễn Như Khuê - trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Dương Anh Đức - chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phạm Đức Hải - phó chủ tịch HĐND TP.HCM và ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông.
Dù áp dụng nhiều biện pháp mạnh trong thời gian giãn cách toàn TP theo chỉ thị 16 nhưng số ca nhiễm mới vẫn tăng cao, theo thống kê của cơ quan y tế. Điều đáng nói, số ca nhiễm mới trong cộng đồng (không tính khu cách ly, phong tỏa) có xu hướng tăng cao những ngày qua.
Trao đổi tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết, thời gian qua, TP.HCM đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt chống dịch COVID-19 và đã đạt một số kết quả nhất định.
Tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường. Để tiếp tục thực hiện có hiệu qua nghị quyết 86 của Chính phủ, chỉ thị 12 của Ban thường vụ Thành ủy và Kế hoạch 2715 của UBND TP, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp. Với các phương châm: mỗi tổ dân phố, khu phố, phường, xã, thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài chống dịch.
Theo dữ liệu từ Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM lúc 20h30 ngày 19-8, trong ngày, TP xét nghiệm 17.150 mẫu, ghi nhận 4.371 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có đến 3.603 ca cộng đồng.
Như vậy, tỉ lệ F0 trong tổng số mẫu xét nghiệm được lấy chiếm hơn 25%. Còn tỉ lệ ca cộng đồng chiếm đến hơn 82% so với tổng số ca mắc (tăng 29% so với ngày 16-8, tăng 10% so với ngày 17-8, tăng 5% so với ngày 18-8), trong đó nhiều nhất là quận 10, Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Tân Bình, quận Bình Thạnh... TP.HCM cũng đã ban hành kế hoạch 2716 về việc triển khai công tác xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn TP từ ngày 15-8 đến 15-9.
Theo cơ quan chức trách, TP đang xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm; không xét nghiệm trên toàn TP. Mục tiêu xét nghiệm trong giai đoạn này là bóc tách ngay F0 ra khỏi cộng đồng để được điều trị thích hợp, không để lây lan trong cộng đồng.
TIẾN LONG - THẢO LÊ
Tuổi Trẻ
41 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484