24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Từ 00h00 ngày 19/7, Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người nơi công cộng

Chuyên mục: KT vĩ mô
Từ 00h00 ngày 19/7, Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người nơi công cộng

Từ 00h00 ngày 19/7, Vĩnh Phúc yêu cầu không tập trung quá 10 người nơi công cộng.

Chiều 18/7, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Quyết định số 1948 về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Theo Quyết định, từ 00h00 ngày 19/7, không được tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Đồng thời, bắt buộc thực hiện nghiêm theo quy định “Ý thức + 5K”.
Đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống COVID-19 theo quy định.
Cụ thể, tất cả các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải kiểm soát, đo thân nhiệt 100% lượng khách vào; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, kiểm soát người ra vào và thực hiện sử dụng các ứng dụng khai báo y tế, phát hiện tiếp xúc gần theo hướng dẫn tại Văn bản số 4429/UBND VX3 ngày 08/6/2021 của UBND tỉnh.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu xe buýt, taxi hoạt động trong tỉnh chỉ được phép sử dụng 50% số ghế ngồi và phải có số ghi chép lịch trình của hành khách. Các phương tiện đưa, đón người lao động từ các tỉnh, thành phố không có dịch phải đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định.
Các Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cơ sở kinh doanh phải xây dựng Phương án phòng, chống dịch COVID-19 chi tiết, hiệu quả; phải ký cam kết với chính quyền về việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVID-19 theo đúng quy định.
Các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng không đón, không phục vụ khách ngoại tỉnh.
Đối với các sân golf, sân tập golf chỉ được phép phục vụ không quá 1/2 công suất, không cung cấp dịch vụ ăn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng.
Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị phải tổ chức xét nghiệm sàng lọc đối với cán bộ, nhân viên (tối thiểu 20% cán bộ, nhân viên của đơn vị) hàng tuần theo quy định. Đối với khách chơi golf đến từ ngoài địa bàn tỉnh phải có Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine hoặc xác nhận âm tính SARS-COV-2 trong thời hạn 3 ngày gần nhất. Khách đến chơi golf phải được lập danh sách, khai báo y tế hàng ngày.
Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú được đón khách và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách lưu trú (trừ hoạt động bẻ bơi, dịch vụ xông hơi, massage, karaoke), nhưng phải đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng chống dịch.
Cũng tại Quyết định, UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các hoạt động, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như karaoke, massage, quán Intenet, trò chơi điện tử; các vũ trường; bể bơi; quán bar; dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, chăm sóc sức khỏe; hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim, giải đâu thê thao; các hoạt động sự kiện tập trung đông người… tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng liên tỉnh không đón trả khách khi đi qua địa bàn tỉnh, trừ trường hợp khách là người Vĩnh Phúc từ địa phương thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, đã đăng ký trước với chính quyền địa phương nơi trở về.
UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu dừng triệt đê các hoạt động lễ hội, nghỉ lễ, sinh hoạt tôn giáo tại tất cả các cơ sở thờ tự, tín ngưỡng, điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện công tác phòng chồng dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh./.
Minh Khánh/VOV.VN
VOV
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484