24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

T&T đề xuất làm khu du lịch sinh thái Thạch Bích 200 ha ở Quảng Ngãi

Chuyên mục: Bất Động Sản
T&T đề xuất làm khu du lịch sinh thái Thạch Bích 200 ha ở Quảng Ngãi

T&T đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích. Ảnh: Cổng thông tin huyện Trà Bồng

T&T đề xuất đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích thuộc xã Trà Bình và xã Bình Minh, huyện Bình Sơn.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến dự án Khu du lịch sinh thái Thạch Bích do CTCP Tập đoàn T&T đề xuất. Sở cho biết theo đề xuất của nhà đầu tư, dự án có diện tích khoảng 200 ha, trong đó khoảng 185 ha thuộc xã Trà Bình, huyện Trà Bồng và khoảng 15 ha thuộc xã Bình Minh, huyện Bình Sơn.
Đối chiếu với đồ án quy hoạch phân khu 1/2000 Khu du lịch sinh thái Thạch Bích đã được UBND tỉnh phê duyệt thì phương án do nhà đầu tư đề xuất là phù hợp. Về cơ bản, Sở này thống nhất với đề xuất của nhà đầu tư.
Tuy nhiên, cũng theo Sở Xây dựng, khu vực quy hoạch Khu du lịch sinh thái Thạch Bích đã có một số doanh nghiệp hoạt động. Ngoài ra, trong khu vực này có quy hoạch, bố trí khu mỏ khoáng Thạch Bích và đất dự trữ mở rộng mỏ khoáng. Do vậy, Sở Xây đề nghị các đơn vị liên quan thống nhất hướng giải quyết, tránh chồng lấn các công trình, dự án khác trong khu vực.
Khu du lịch sinh thái Thạch Bích là một trong 5 dự án được đề xuất vào danh mục dự án ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư vào tỉnh giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo của tỉnh Quảng Ngãi. Theo đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 dự án đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt trước đó, đây sẽ là khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, nằm trên tuyến du lịch Bình Sơn - Trà Bồng, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí kết hợp chữa bệnh, phục hồi sức khỏe bằng nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên.
Khu du lịch được kỳ vọng sẽ là một trong những điểm kết nối du lịch giữa Quảng Ngãi với các tỉnh Quảng Nam và Kon Tum trong tương lai.
Lâm Tùng
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484