Trước khi bị khởi tố, Chủ tịch Mekolor từng khẳng định có thể tự thu xếp 100 tỷ USD làm đường sắt Bắc - Nam
Theo thông tin từ cơ quan chức năng, ngày 6/8, ông Võ Xuân Trường, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc CTCP Mekolor, đã bị khởi tố, bắt tạm giam và khám xét để điều tra về cáo buộc lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Điều khiến nhiều người nhớ đến cái tên Mekolor là bởi doanh nghiệp này từng gây chú ý vào năm 2025 khi đề xuất tham gia dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam với mức đầu tư lên tới 100 tỷ USD.
Cơ quan An ninh điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đối với bị can Trường
Thời điểm đó, liên minh Mekolor - Great USA cho biết sẽ tự thu xếp toàn bộ nguồn vốn, cam kết không sử dụng vốn ngân sách, thậm chí còn đưa ra lời hứa miễn phí vé tàu trong 6 tháng đầu sau khi tuyến đường đi vào vận hành.
Tuy nhiên, khi Chính phủ mời các doanh nghiệp tham gia đề xuất dự án, Mekolor không nằm trong danh sách được lựa chọn.
Theo thông tin đăng ký doanh nghiệp, Mekolor có vốn điều lệ 1 tỷ đồng, hoạt động từ năm 2016 với ngành nghề chính là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.
Kết nối truyền thông
cùng 24HMONEY ?
Liên hệ tư vấn ngay
Bạn muốn trở thành
VIP/Pro ?
Đăng ký ngay
