24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Trước giờ giao dịch 21/2: Ngân hàng tích lũy chặt là dấu hiệu tốt

Chuyên mục: Chứng khoán
Trước giờ giao dịch 21/2: Ngân hàng tích lũy chặt là dấu hiệu tốt

Ngòi nổ tại nhóm Ngân hàng (VCB) sẽ có thêm thời gian tích lũy chặt chẽ hơn nhờ sự hồi phục kịp thời của VIC hôm qua.

Quốc tế
Chỉ số Dow Jones giảm hơn 128 điểm sau nhịp bán tháo bất ngờ trong phiên, khoảng 0,4% về mức 29.219,98 điểm. Chỉ số SP500 giảm 0,4% về mức 3.373,23 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq giảm 0,7% vè mức 9.750,96 điểm.
Nguyên nhân đợt giảm mạnh này đến từ một báo cáo mới nhất từ Trung Quốc cho thấy có tỉ lệ tăng ca lây nhiễm Virus mới ngay tại bệnh viện Bắc Kinh. Thông tin này khiến cho nỗi lo sợ về dịch bùng phát tại thủ đô Trung Quốc và sẽ là đón giáng mạnh đến kinh tế quốc gia nay. Đây cũng là lý do khiến cho các tài sản an toàn như Vàng và trái phiếu tiếp tục pha tăng trưởng.
Nhà máy của Foxconn tại Việt Nam, Ấn Độ và Mexico đang phải hoạt động hết công suất để kịp đáp ứng các đơn hàng.
Tin kinh tế trong nước
Ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, do cơ chế chính sách bất cập nên đơn vị chưa được giao ngân sách, khiến 1,1 vạn tuần đường, gác chắn không có tiền lương. Nếu đến tháng 3 tới mà không giải quyết thì có thể phải dừng hoạt động chạy tàu trên toàn quốc.
Chứng khoán và doanh nghiệp
CTCP Sữa Việt Nam (VNM) Tổng cục Hải quan Trung Quốc đã chính thức cấp mã giao dịch và cho phép 01 nhà máy branch of Vietnam Dairy Products Joint Stock Company- Thong Nhat Daiary Factory (là một trong 4 nhà máy trực thuộc VNM mà Vinamilk đã nộp hồ sơ đề nghị Tổng cục Hải Quan Trung Quốc xem xét được phép xuất khẩu sản phẩm sữa đặc có đường (sweetened condensed milk) và các loại sữa đặc khác (other condensed milk) vào thị trường Trung Quốc. Vinamilk cũng cho biết, hoạt động xuất khẩu của công ty đang tiến triển rất khả quan. Tại hội chợ đang diễn ra ở Dubai, Vinamilk đã ký hợp đồng xuất khẩu sữa trị giá 20 triệu USD.
Vietnam Airlines (HVN): Khách trên toàn mạng đường bay của Vietnam Airlines và cả trong Vietnam Airlines Group suy giảm trầm trọng. Lượng khách đi nước ngoài từ Việt Nam so với cùng kỳ giảm 50%, khách đi trong nước cũng giảm gần 50%. Đáng chú ý, các khu vực thị trường Bắc Á như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Hong Kong, Macau giảm 80-100%.
CTCP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) Masan HPC – một công ty thành viên do Masan sở hữu 100% vốn đã mua thành công 52% cổ phần của CTCP Bột giặt Net (NETCO – mã NET) với mức giá trung bình 48.000 đồng/cổ phiếu, tương đương mức định giá xấp xỉ 46 triệu USD.
CTCP Phát triển nhà Thủ Đức (TDH) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng do báo cáo giao dịch không đúng thời hạn. Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT của TDH đã đăng ký mua 200.000 cp TDH từ ngày 31/10/2019 đến ngày 30/11/2019 và không thực hiện được giao dịch trong thời gian này (mua 0 cổ phiếu).
Phái sinh
Chứng khoán Bản Việt - VCSC (VCI) vừa phát hành chứng quyền có bảo đảm trong năm 2020 cho hai mã FPT và VPB (VPBank).
Trong phiên giao dịch ngày 20/2/2019, phần lớn chứng quyền đều tăng theo chứng khoán cớ sở. Khối lượng giao tăng nhẹ.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, hiện ngòi nổ tại nhóm Ngân hàng (VCB) sẽ có thêm thời gian tích lũy chặt chẽ hơn nhờ sự hồi phục kịp thời của VIC hôm qua. Nếu sự nhịp nhàng luân chuyển trụ được diễn ra giữa Ngân hàng và BĐS thì cơ hội bứt phá thêm của chỉ số là hoàn toàn có thể.
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484