24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết

Trước giờ giao dịch 18/8: Cung cầu đang có xu hướng hạn chế giao dịch trong tuần đáo hạn phái sinh

Chuyên mục: Chứng khoán
Trước giờ giao dịch 18/8: Cung cầu đang có xu hướng hạn chế giao dịch trong tuần đáo hạn phái sinh

Trong tuần đáo hạn phái sinh, thanh khoản thị trường vẫn khá lẹt đẹt.

Quốc tế
Chỉ số Dow Jones giảm 0,31%, khoảng 86,11 điểm về mức 27.844,91. Chỉ số S&P 500 tăng 9,14 điểm, khoảng 0,27% lên mức 3.381,99 điểm. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq tăng đến 110,42 điểm, 1% lên mức kỷ lục mới.
Vùng điểm cao nhất lịch sử của chỉ số SP500 đang là bước cản lớn nhất cho chỉ số lúc này. Mỗi khi chỉ số chạm đến, áp lực bán ra lại xuất hiện đẩy giá lùi về thấp hơn 0,1%. Hiện tượng này thật sự hiếm có trên thị trường khi lần đầu tiên đà tăng của chỉ số mang tính dẫn dắt toàn cầu gặp phải trở ngại tâm lý duy trì nhiều phiên. Nhưng nhìn về yếu tố cơ bản, chính sự thiếu thông tin dẫn dắt và lực đẩy (hoãn cuộc họp Mỹ - Trung Quốc, chưa đưa ra được gói kích thích kinh tế mới) đã khiến cho nhà đầu tư chưa thể quyết đoán hơn.
Tin kinh tế trong nước
Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, sáng 18/8 đã ghi nhận 7 ca mắc mới, trong đó có 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng gồm: 3 ca tại Quảng Nam, 2 ca tại Hải Dương và 1 ca tại Hà Nội; 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Cần Thơ.
Chứng khoán và doanh nghiệp
Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa có buổi báo cáo về tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Theo chia sẻ của đại diện công ty, doanh thu tháng 7 đạt hơn 8.600 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ nhưng tăng 6% so với tháng 6 nhờ cải thiện doanh thu ở tất cả các chuỗi.
CTCP Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa công bố BCTC soát xét, ghi nhận lỗ ròng hơn 488 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm, trong khi con số này ở BCTC tự lập có lãi hơn 38 tỷ đồng. Trong đó, LNST hợp nhất chuyển từ khoản lãi trăm tỷ sang thua lỗ gần 374 tỷ đồng. Nguyên nhân theo DXG là do trong quá trình kiểm toán, công ty kiểm toán xác định khoản chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại CTCP Đầu tư LDG (LDG) là sự kiện phát sinh sau niên độ.
CTCP Bất động sản Netland (NRC) vừa công bố BCTC hợp nhất bán niên 2020 với 83 tỷ đồng doanh thu thuần và 36 tỷ đồng lãi ròng trong quý II, lần lượt giảm 34% và tăng 25% so với cùng kỳ. Theo giải trình của Công ty, việc tăng trưởng lợi nhuận chủ yếu đến từ ghi nhận phí phát triển dự án giữa Danh Khôi Holdings và Netland cũng như phí môi giới dự án Nhơn Hội và dự án Barya Citi.
CTCP FPT (FPT) Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa thông báo đã thực hiện chuyển quyền sở hữu của FPT với ngày có hiệu lực là ngày 14/08/2020. Macquarie Bank Limited vừa thực hiện chuyển quyền sở hữu hơn 709 ngàn cổ phần của mình cho 2 bên là Aberdeen Standard Sicav I - Asian Smaller Companies Fund và Emerging Markets Smaller Companies Fund, A Series Of The Aberdeen Institutional Commingled Funds, LLC.
Phái sinh
Phiên mục tiêu test 780 đã thực hiện tốt và tiếp tục chinh phục cản mạnh gần nhất sẽ tập trung vào vùng 795. Duy trì khuyến nghị đóng vị thế với kỳ hạn Tháng 8 và chờ biến động xu thế để dần giao dịch với kỳ hạn tiếp theo.
Chứng quyền chịu áp lực bán trên toàn thị trường với thanh khoản tăng mạnh. Nhà đầu tư ngoại vẫn bền bỉ bán ròng với CW của STB & VCWC.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, khi lực Cầu đứng ngoài thì các ngưỡng hỗ trợ vững đến mấy cũng sẽ dần suy yếu và tạo điều kiện cho áp lực Bán quay trở lại. Tín hiệu xác nhận xu thế thoái lui của dòng tiền và sụp đổ của nền giá sẽ là dấu chấm hết cho những kỳ vọng duy trì đà tăng hiện tại. Rất may là điều này chưa xảy ra và trong tuần đáo hạn phái sinh, có lẽ thận trọng là không thừa với cả 02 chiều mua & bán!
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484