24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng

Trước giờ giao dịch 18/2: Ngân hàng vẫn sẽ quyết định VN-Index điều chỉnh hay tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Trước giờ giao dịch 18/2: Ngân hàng vẫn sẽ quyết định VN-Index điều chỉnh hay tăng

Theo HSC, thị trường dù biến động thế nào cũng vẫn chưa thể thoát ra khỏi ảnh hưởng của nhóm Ngân hàng.

Quốc tế
Thị trường Mỹ đã có phiên nghỉ giao dịch trong ngày đầu tuần khi trải qua lễ Washington. Theo HSC, điều này rất cần thiết cho thị trường để dòng tiền đầu tư có cơ hội điều chỉnh lại các mức kỳ vọng. Đồng thời, nhịp nghỉ cũng là cơ hội nhằm bóc tách vận động của thị trường Châu Á trong giai đoạn này khi không bị ảnh hưởng lan tỏa bởi đà tăng trưởng tích cực từ Mỹ. Với thông tin số ca lây nhiễm dịch bệnh virus corona vẫn tăng, áp lực điều chỉnh vẫn đè nặng thị trường Châu Á lúc này.
Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong ngày gần nhất theo số liệu cập nhật đến 6h30 phút sáng nay, thế giới có thêm 1.811 ca nhiễm mới virus cúm corona, thêm 93 ca tử vong tương đương mức tăng 5,2%.
Tin kinh tế trong nước
Theo Tổng cục Hải quan, giá trị xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong tháng 1/2020 đạt 36,92 tỷ USD. Cán cân thương mại hàng hoá thâm hụt 280 triệu USD.
Chứng khoán và doanh nghiệp
CTCP Đầu tư Phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) vừa thông qua phương án mua lại 18,9 triệu cổ phiếu (tương đương 30% vốn điều lệ) làm cổ phiếu quỹ. Trước giao dịch, công ty chưa sở hữu bất kỳ cổ phiếu quỹ nào.Ngân hàng Sacombank (STB): Ngân hàng TMCP Kiên long (Kienlongbank- KLB) vừa có thông báo lần 2 về việc chào bán 176.373.887 cổ phần STB của Sacombank để thu hồi nợ, với giá khởi điểm là 21.600 đồng/cổ phần.
CTCP Đầu tư và Thương mại (TNG) tháng 1/2020, TNG ghi nhận lợi nhuận trước và sau thuế đều giảm 33%, lần lượt còn hơn 15 tỷ đồng và gần 13 tỷ đồng.
Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (DBD) dự kiến trong tháng 2/2020 sẽ nộp hồ sơ nới room ngoại 100% lên Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước và không có gì thay đổi sẽ hoàn tất việc mở room sau khoảng thời gian 3 tháng.
CTCP Sợi Thế Kỷ (STK) năm 2020, Sợi Thế Kỷ dự kiến doanh thu đạt 2.558 tỷ đồng, gần như đi ngang so với năm trước. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 235 tỷ đồng, tăng 10% so với kết quả đạt được năm 2019. Phấn đấu chia cổ tức tỷ lệ 15% bằng tiền mặt.
Phái sinh
Phái sinh đóng cửa lấp lửng phía trên mức 860 va mức hỗ trợ này đã chặn đà giảm của chỉ số trong suốt 02 phiên vừa qua. Do đó nếu chưa thể đục thủng 860, phe Short vẫn chưa có lợi thể để bùng nổ. Chỉ còn 3 phiên nữa là tới kỳ đáo hạn. Các vị thế giao dịch cần dịch chuyển dần sang kỳ hạn mới do basis đang ngày càng thu hẹp và chênh lệch kiếm lời không còn hấp dẫn nhiều với kỳ hạn Tháng 2 nữa!
Chứng quyền vẫn nghiêng về chiều giảm với độ rộng có phần tiêu cực và thanh khoản rất thấp. Các CW của ROS, VJC, STB, DPM, VIC.
Chiến lược đầu tư
Theo HSC, việc nhìn nhận đợt điều chỉnh nếu có sắp tới sẽ vẫn là cơ hội nhiều hơn là sự hoảng loạn hay bi quan. Liệu thị trường có thay đổi khẩu vị mới hay tiếp tục là Ngân hàng dẫn sóng có lẽ câu trả lời cho tới thời điểm hiện tại vẫn xoáy quanh mức chỉnh sắp tới của nhóm Ngân hàng là bao nhiêu mà thôi!
Mai Hương
bizlive
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484