24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Toàn

Trung Quốc tuyên bố cố gắng hết sức để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc tuyên bố cố gắng hết sức để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ

Trung Quốc tuyên bố cố gắng hết sức để đạt thỏa thuận giai đoạn 1 với Mỹ.

Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Mỹ để giải quyết các lo ngại cốt lỗi của từng bên dựa trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, sẽ nỗ lực hết sức để đạt thỏa thuận “giai đoạn 1”, Gao Feng, người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, phát biểu với báo giới ngày 21/11.
“Điều này phù hợp với lợi ích của Mỹ, Trung Quốc và thế giới”.
Giới chuyên gia kinh tế cảnh báo cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài đang làm gia tăng rủi ro đối với kinh tế toàn cầu, làm gián đoạn các chuỗi cung ứng, cản trở đầu tư và xói mòn niềm tin kinh doanh.
Reuters trước đó đưa tin quá trình hoàn tất thỏa thuận giai đoạn 1 có thể kéo dài sang năm 2020 bởi Bắc Kinh muốn Washington thu hồi thuế đã triển khai trong khi Mỹ lại đưa ra những yêu cầu riêng.
Giới chức Trung Quốc từng đề xuất Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Trump có thể ký thỏa thuận vào đầu tháng 12. Một số chuyên gia nói mốc thời gian quan trọng tiếp theo là ngày 15/12, khi thuế áp với khoảng 156 tỷ USD hàng Trung Quốc có hiệu lực.
Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc được cho là "lạc quan thận trọng" về khả năng đạt thỏa thuận giai đoạn 1. Ông "bối rối" trước những yêu cầu từ phía Mỹ.
Như Tâm
NDH

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484