24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Irina Phạm

Trung Quốc sẽ phê duyệt 600 triệu liều vaccine Covid-19

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc sẽ phê duyệt 600 triệu liều vaccine Covid-19

Trong năm nay, Trung Quốc sẽ có 600 triệu liều vaccine Covid-19 được phê duyệt đưa ra thị trường. Đây là thông tin mới nhất vừa được chuyên gia Trung Quốc đưa ra ngày 4/12.

Phát biểu tại một hội nghị tầm cỡ thế giới về kết hợp Đông Tây Y, ông Vương Quân Chí, Viện sĩ Viện Công trình, đồng thời là Phó trưởng nhóm chuyên gia về nghiên cứu phát triển vaccine của Trung Quốc cho biết, sẽ có thông tin quan trọng về vaccine Covid-19 được công bố trong một đến hai tuần tới. "Trong năm nay sẽ có 600 triệu liều vaccine bất hoạt được phê chuẩn đưa ra thị trường".
Ông còn cho biết, đặc điểm chính của vaccine bất hoạt là có kết cấu gần nhất với virus tự nhiên, do vậy phản ứng miễn dịch trên cơ thể người khá mạnh, độ an toàn cũng nằm trong tầm kiểm soát.
Ngoài ra, loại vaccine này tương đối ổn định, có thể vận chuyển rất thuận tiện trong môi trường đông lạnh với nhiệt độ từ 2-8 độ C.
Theo chuyên gia này, tính đến ngày 2/12, có 214 loại vaccine Covid-19 đang được nghiên cứu trên thế giới, trong đó 51 loại đã bước vào nghiên cứu lâm sàng, Trung Quốc có 14 loại.
Mặc dù ông Vương Chí Quân không cho biết thông tin quan trọng sắp được công bố là gì, song Phó Thủ tướng Trung Quốc Tôn Xuân Lan trong khi đến làm việc tại các công ty và viện kiểm nghiệm dược phẩm tại Bắc Kinh hôm 2/12 vừa qua đã yêu cầu các đơn vị này phải "chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất vaccine quy mô lớn".
Được biết, Trung Quốc hiện có 3 loại vaccine bất hoạt đang được thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn III và đã được đưa vào sử dụng khẩn cấp cho hàng triệu người ở nước này.
Theo VOV
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484