24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính
Chỉ còn ít ngày nữa thôi là bản thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ chính thức được ký kết.

Trung Quốc: Phó thủ tướng Lưu Hạc sắp tới Mỹ để ký hiệp định thương mại

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc: Phó thủ tướng Lưu Hạc sắp tới Mỹ để ký hiệp định thương mại

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn đầu một phái đoàn tới Washington để ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu giữa Mỹ và Trung Quốc trong khoảng thời gian từ 13-15/1.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết thông tin và nhấn mạnh liên lạc giữa Mỹ và Trung Quốc đang duy trì chặt chẽ. Tuy nhiên, ông Gao từ chối cho biết thông tin chi tiết.
Bằng tuyên bố này, đây là lần đầu tiên Trung Quốc xác nhận về việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ. Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết thỏa thuận giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ được ký vào ngày 15/1. Ông Trump cũng cho biết ông sẽ công du Bắc Kinh sau khi ký kết thỏa thuận giai đoạn 1 để bắt đầu đàm phán cho một giai đoạn tiếp theo.
Theo thỏa thuận được công bố ngày 13/12, ông Trump đã đồng ý đình chỉ các khoản thuế bổ sung đánh vào hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc và giảm một phần mức thuế đang được áp dụng. Trong khi đó, Bắc Kinh cam kết gia tăng mua nông sản Mỹ. Dẫu vậy, các điều khoản chi tiết của thỏa thuận chưa được tiết lộ.
Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết ông mong đợi bản thảo 86 trang sẽ được công bố công khai sau khi cả hai nước đặt bút ký kết.
Linh Anh
Theo Trí thức trẻ

Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484