24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Lan

Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona

Trung Quốc ngăn Foxconn nối lại sản xuất vì nguy cơ lây nhiễm corona. Ảnh: Nikkei.

Trung Quốc ngăn Foxconn tái sản xuất từ ngày 10/2. Các chuyên gia y tế công cộng cho rằng các nhà máy của Foxconn có nguy cơ lây nhiễm virus corona rất cao.

Theo nhật báo Nikkei, ngày 8/2, chính quyền Trung Quốc đã chặn kế hoạch của nhà lắp ráp gia công số 1 của Apple, Foxconn, nối lại sản xuất tại Trung Quốc từ ngày10/2 tới, trong bối cảnh dịch virus corona mới (2019-nCoV) chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Các chuyên gia y tế công cộng đã tiến hành kiểm tra các nhà máy của Foxconn ở phía nam thành phố Thâm Quyến và nói với công ty này rằng các nhà máy của họ có "nguy cơ lây nhiễm virus corona rất cao," và khuyến nghị hãng này đây không phải thời điểm thích hợp để khởi động lại sản xuất.
Cũng theo nguồn tin của tờ Nikkei, Foxconn cũng sẽ không thể cho hoạt động trở lại một trong những nhà máy lắp ráp iPhone quan trọng của họ tại thành phố Trịnh Châu vào ngày thứ Hai tới.
Foxconn có thể phải chịu tác động ngày càng lớn từ dịch 2019-nCoV đối với sản xuất và tiến độ giao hàng cho khách hàng bao gồm cả Apple nếu nhà máy ở Trung Quốc tạm dừng sản xuất kéo dài sang tuần thứ hai.
Foxconn chưa có bình luận về thông tin mà Nikkei đăng tải.
Theo các nhà chức trách, số ca tử vong vì virus corona mới ở Trung Quốc đại lục đã tăng thêm 86 người, nâng tổng số ca tử vong lên 754 người vào ngày 8/2, và dự báo sẽ vượt qua con số 774 trường hợp tử vong được ghi nhận trên toàn cầu trong đại dịch Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).
Theo Vietnam+
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484