24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Cường

Trung Quốc mở kho dự trữ rau

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc mở kho dự trữ rau

Ảnh Internet

Trung Quốc sẽ mở kho dự trữ rau đông xuân tại các thành phố lớn ở miền bắc nhằm giảm tình trạng thiếu nguồn cung giữa dịch viêm phổi.

"Các thành phố lớn ở phía bắc cần tăng cường giám sát thị trường, mở kho dự trữ rau quả kịp thời để đảm bảo nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân. Cùng với đó, cần bổ sung dự trữ rau quả thông qua mua sắm từ các cơ sở sản xuất ngoài thị trấn và tiến hành mua ngoài giờ cao điểm tại địa phương", Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc, Bộ Thương mại nước này hôm nay ra thông tư cho hay.
Thông tin được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu tích trữ lương thực, rau xanh của người dân Trung Quốc tăng cao trước diễn biến của dịch viêm phổi khởi phát từ Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, do virus nCoV gây ra.
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc hôm nay xác nhận thêm 1.220 trường hợp dương tính với nCoV, nâng số người mắc viêm phổi ở Trung Quốc lên 9.720. 213 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh, đều ở Trung Quốc. Những thống kê mới nhất cho thấy số người chết hàng ngày đang tăng mạnh, bất chấp các biện pháp chống dịch chưa từng có được áp dụng tại Hồ Bắc và các vùng lân cận.
Số liệu được đưa ra vài giờ sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu vì dịch viêm phổi do nCoV đã lan đến hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Mai Lâm
Theo VnExpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484