24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Kiều Trang

Trung Quốc được cho là thông qua luật an ninh với Hong Kong, chứng khoán châu Á phục hồi

Chuyên mục: Chứng khoán
Trung Quốc được cho là thông qua luật an ninh với Hong Kong, chứng khoán châu Á phục hồi

​​​​​​​ Cổ phiếu tại châu Á phục hồi sau báo cáo kinh tế tích cực của Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,9%.

MSCI châu Á - Thái Bình Dương trừ Nhật Bản tăng 0,9% trong phiên sáng 30/6, với một số chỉ số lớn trong khu vực tăng hơn 1%.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,7% và 1,4%.
Tại Trung Quốc, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,4% và 1,5%. Hang Seng của Hong Kong tăng 0,9%.
ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 1,3% và 1,6%. Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,8%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,5% và KLCI của Malaysia tăng 0,7%.
Cổ phiếu tại châu Á phục hồi sau báo cáo kinh tế tích cực của Trung Quốc. Theo Cục Thống kê Trung Quốc, PMI sản xuất chính thức của nước này đạt 50,9 điểm trong tháng 6, cao hơn mức dự đoán của giới chuyên gia và cao hơn số liệu của tháng trước.
Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin Ủy ban thường trực quốc hội nước này vừa thông qua nội dung chi tiết của luật an ninh quốc gia đối với Hong Kong.
Liên quan tới dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh này đang phát triển nhanh hơn do nhiều quốc gia bắt đầu tái mở cửa kinh tế. "Nhiều quốc gia có bước tiến (trong việc ngăn chặn dịch bệnh), nhưng nhìn chung, trên phạm vi toàn cầu, dịch bệnh thực sự đang gia tăng". Theo đó, cơ quan này khẳng định điều tồi tệ nhất vẫn chưa qua.
Thanh Long (Theo CNBC, Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484