24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Trung Quốc dùng 50.000 tấn nhôm từ kho dự trữ quốc gia để giảm áp lực tăng giá

Chuyên mục: Hàng hóa
Trung Quốc dùng 50.000 tấn nhôm từ kho dự trữ quốc gia để giảm áp lực tăng giá

Ảnh Internet

Trung Quốc sẽ dùng 50.000 tấn nhôm từ dự trữ quốc gia trong bối cảnh nước này nỗ lực giảm bớt áp lực tăng giá hành hóa và chi phí lên các công ty.

Cơ quan Dự trữ chiến lược và thực phẩm quốc gia Trung Quốc ngày 22/6 thông báo việc đấu thầu lô nhôm lấy từ kho dự trữ chiến lược đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 5/7 tại trang mạng www.norincogroup-ebuy.com.
Cơ quan trên cho biết chỉ các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nhôm mới được tham gia đấu thầu và lượng nhôm mua được cần phải đưa vào sản xuất nhanh chóng, không được bán lại hay tích trữ.
Mới đây, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc thông báo kế hoạch xuất các kim loại đồng, nhôm và kẽm từ kho dự trữ quốc gia để tăng nguồn cung cho thị trường và đưa giá cả hàng hóa về các mức bình thường.
Ủy ban trên sẽ làm việc với các đơn vị khác để "xuất kho" lượng dự trữ kim loại màu theo nhiều đợt khi cần thiết để bình ổn giá cả thị trường.
Trung Quốc là nước tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới, và một đợt bán ra lớn từ kho dự trữ của nước này có thể tác động mạnh đến sự cân bằng cung cầu trên thế giới./.
Hà Chung (Theo THX)
Bnews
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484