24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Trung Quốc đáp trả Mỹ, chứng khoán châu Á tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Trung Quốc đáp trả Mỹ, chứng khoán châu Á tăng

Giới đầu tư phớt lờ những căng thẳng gần đây trong quan hệ Mỹ - Trung và thông tin tiêu cực về kinh tế Singapore. Ảnh: Reuters

Các chỉ số lớn trong khu vực đều tăng điểm bất chấp Mỹ và Trung Quốc liên tục đáp trả nhau trên chính trường.

Tăng mạnh nhất khu vực là cổ phiếu Hong Kong với Hang Seng tăng 2,3%. Tại thị trường Trung Quốc đại lục, Shanghai Composite và Shenzhen Composite lần lượt tăng 0,5% và 0,4%.
Nikkei 225 của Nhật Bản và Kospi của Hàn Quốc lần lượt tăng 1,7% và 1,5%. ASX 200 của Australia tăng 1,1% và NZX 50 của New Zealand tăng 0,06%.
Tại Đông Nam Á, Straits Times của Singapore tăng 0,2%, Jakarta Composite của Indonesia tăng 0,6% và KLCI của Malaysia tăng 0,2%.
Thị trường chứng khoán châu Á tăng chủ yếu nhờ lực đẩy từ phiên giao dịch ngày 10/8 của Phố Wall, với Dow Jones ghi nhận 7 phiên tăng liên tiếp. Giới đầu tư phớt lờ những căng thẳng gần đây trong quan hệ Mỹ - Trung và thông tin tiêu cực về kinh tế Singapore.
Cụ thể, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/8 quyết định trừng phạt 11 quan chức Mỹ sau khi Washington trừng phạt trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam cùng 10 quan chức đặc khu và Trung Quốc đại lục. "Để đáp trả những hành vi sai trái của Mỹ, Trung Quốc đã quyết định áp lệnh trừng phạt với những cá nhân đã hành xử tệ hại trong các vấn đề liên quan đến Hong Kong", người phát ngôn của cơ quan này cho biết.
Liên quan tới kinh tế, GDP quý II của Singapore giảm 42,9% so với quý trước, đồng nghĩa quốc gia Đông Nam Á này rơi vào khủng hoảng kỹ thuật, theo Bộ Công nghiệp và Thương mại Singapore. Cơ quan này theo đó điều chỉnh dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay giảm 5 – 7%.
Thanh Long (Theo CNBC)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484