24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Anh Tuấn

Trung Quốc cấm tổ chức tài chính giao dịch tiền điện tử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trung Quốc cấm tổ chức tài chính giao dịch tiền điện tử

Ảnh Internet

Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính và công ty thanh toán cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

“Gần đây, giá tiền điện tử tăng vọt rồi lao dốc, hoạt động đầu cơ tiền điện tử xuất hiện trở lại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài sản của người dân, gây gián đoạn kinh tế và trật tự tài chính”, Hiệp hội Tài chính Trực tuyến Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc cho biết trong thông báo chung ngày 18/5.
Theo lệnh cấm, các tổ chức như ngân hàng, kênh thanh toán trực tuyến, không được cung cấp cho khách hàng dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như đăng ký, giao dịch, thanh toán và bù trừ.
Thông báo trên còn cảnh báo nguy cơ từ giao dịch tiền điện tử, cho rằng tài sản này “không được đảm bảo bởi giá trị trong thực tế” và giá dễ dàng bị thao túng, hợp đồng giao dịch không được luật pháp Trung Quốc bảo vệ.
Đây là động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm ứng phó thị trường tiền điện tử đang phát triển tại nước này. Trung Quốc trước đó cấm các sàn giao dịch tiền điện tử, chào bán tiền điện tử lần đầu ra công chúng (ICO) nhưng không cấm cá nhân nắm giữ tài sản này.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484