24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoa Thanh
Trump đã cẩn trọng hơn trong phòng chống dịch nhưng iều quan trọng vẫn là phải cách ly và phong tỏa cách lấy nhiễm cộng đồng.

Trump sẽ xét nghiệm nCoV hàng ngày

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump sẽ xét nghiệm nCoV hàng ngày

Tổng thống Donald Trump (trái) trao đổi với Phó tổng thống Mike Pence tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng hôm 7/5. Ảnh: Reuters

Trump cho hay ông sẽ được xét nghiệm nCoV hàng ngày sau khi một lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus. 

"Chúng tôi đang xét nghiệm mỗi tuần một lần. Bây giờ chúng tôi sẽ xét nghiệm mỗi ngày một lần", Tổng thống Donald Trump nói tại Phòng Bầu dục trong cuộc gặp Thống đốc bang Texas hôm 7/5. "Nhưng kể cả khi xét nghiệm ngày một lần, ai đó vẫn có thể bị nhiễm virus".
Trump nói thêm rằng Phó tổng thống Mike Pence và các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng cũng sẽ được xét nghiệm hàng ngày.
Chính sách xét nghiệm ở Nhà Trắng thay đổi sau khi một lính cần vụ hải quân Mỹ phục vụ Tổng thống nhiễm nCoV. Trump cho rằng sự việc này cho thấy sai lầm của việc chỉ dùng xét nghiệm để xác định mức độ an toàn.
"Chuyện gì xảy ra trong khoảng thời gian bạn được xét nghiệm và vài ngày sau đó?", Trump nói, cho hay có "nhiều ngày đã trôi qua" kể từ lần xét nghiệm gần nhất của lính cần vụ trên tới khi anh được phát hiện dương tính với virus.
Tuy nhiên, Trump khẳng định ông "rất ít tiếp xúc cá nhân" với người này, đồng thời mô tả tình huống "có chút kỳ lạ". Ông lặp lại rằng người Mỹ là "những chiến binh" trong cuộc chiến với đại dịch.
"Tất cả chúng ta cùng là những chiến binh. Tôi, bạn, tất cả chúng ta", ông nói.
Một nguồn tin cho biết Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng xét nghiệm ngay sau khi nhận được thông tin về lính cần vụ nhiễm virus. Nhà Trắng đang sử dụng bộ xét nghiệm nhanh Abbott Labs, cung cấp kết quả nCoV trong khoảng 15 phút.
"Tổng thống và Phó tổng thống đều đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus. Sức khỏe của hai người hiện vẫn tốt", thư ký báo chí Nhà Trắng Hogan Gidley nói.
Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, với hơn 3,9 triệu ca nhiễm, gồm hơn 270.000 ca tử vong. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với gần 1,3 triệu ca nhiễm, trong đó gần 77.000 ca tử vong.
Anh Ngọc (Theo CNN)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484