24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo
Vây là nền kinh tế Mỹ sắp mở cửa trở lại!

Trump: Mỹ có thể dần tái mở cửa kinh tế trước ngày 1/5

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump: Mỹ có thể dần tái mở cửa kinh tế trước ngày 1/5

Tổng thống Donald Trump cho rằng một số bang có thể tái mở cửa kinh tế trước ngày 1/5. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Donald Trump ngày 14/4 cho biết ông tin rằng một số bang có thể, gỡ bỏ các biện pháp giãn cách xã hội và mở cửa nền kinh tế trở lại trước khi kết thúc tháng 4. Người đứng đầu Nhà Trắng cũng tiết lộ kế hoạch tái mở cửa đất nước sắp hoàn thiện.

“Tôi sắp có cuộc nói chuyện với thống đốc của tất cả 50 bang. Và tôi sẽ ủy quyền cho thống đốc của từng bang thực hiện kế hoạch mở cửa kinh tế trở lại, một kế hoạch tái mở cửa rất mạnh mẽ vào thời điểm và theo cách phù hợp nhất”, ông nói. Theo ông, thời điểm đó đã rất gần, thậm chí có thể trước ngày 1/5.
“Nếu các thống đốc làm việc này không tốt, chúng tôi sẽ trừng phạt họ rất nặng”.
Tuyên bố của Trump được đưa ra một ngày sau khi ông khẳng định có toàn quyền quyết định thời gian gỡ các biện pháp chống dịch Covid-19.
Tuy nhiên, Thống đốc New York cùng ngày cho biết sẽ không tuân theo nếu Trump yêu cầu nới lỏng những hạn chế nhằm ngăn chặn Covid-19 tại bang này. New York hiện là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 với tổng số ca nhiễm bệnh là hơn 203.000, cao hơn mọi quốc gia và vùng lãnh thổ đang có dịch.
"Nếu ông ấy ra lệnh cho tôi mở cửa lại New York theo cách gây nguy hiểm tới sức khỏe người dân trong bang, tôi sẽ không làm. Khả năng tồi tệ nhất ông ấy có thể làm tại thời điểm này là hành động một cách độc tài và gây chia rẽ", Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói với CNN.
Đầu tuần này, thống đốc của 6 bang phía đông bắc nước Mỹ, bao gồm New York và New Jersey, tuyên bố sẽ thành lập nhóm hành động riêng để theo dõi dịch bệnh cũng như xây dựng, điều phối kế hoạch để mở cửa lại một phần nền kinh tế. 3 bang khác ở phía bờ biển phía tây cũng đưa ra thỏa thuận riêng vài giờ sau đó.
Thanh Long
Theo CNBC/NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484