24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Bùi

Trump muốn tái mở cửa kinh tế Mỹ bằng một cú ‘big bang’

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump muốn tái mở cửa kinh tế Mỹ bằng một cú ‘big bang’

Tổng thống Trump

Tổng thống Trump nói ông muốn mở cửa kinh tế Mỹ trở lại bằng một cú “big bang” nhưng trước tiên, số ca tử vong vì virus corona cần phải giảm.

Phát biểu tại Nhà Trắng ngày 8/4, Tổng thống Donald Trump nói chính phủ cảm thấy khích lệ phần nào khi số người Mỹ tử vong vì virus corona có thể thấp hơn nhiều so với những dự đoán 100.000 – 200.000 ông đưa ra tuần trước.
Nền kinh tế có thể tái mở cửa theo từng giai đoạn nhưng “sẽ thật tốt nếu làm vậy bằng một cú big bang”, Trump nói. “Chúng ta cần phải ở phía giảm số ca nhiễm” và việc này phụ thuộc nhiều vào giới chuyên gia.
Ông chủ Nhà Trắng không đưa ra khung thời gian tái mở cửa kinh tế Mỹ. Theo cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 7/4, việc này có thể diễn ra trong 4 – 8 tuần. Trong khi đó, các cố vấn y tế cảnh báo thận trọng vì bình thường hóa kinh tế quá sớm có thể dẫn đến một đợt bùng phát dịch mới.
Bob Redfield, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Mỹ, ra hướng dẫn để đảm bảo các công nhân thiết yếu đã tiếp xúc với virus corona nhưng chưa biểu hiện triệu chứng có thể tiếp tục làm việc. Họ cần đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt và thực hiện cách ly xã hội.
Phó tổng thống Mike Pence mô tả Mỹ “đang trong một tuần đau thương” nhưng “bắt đầu nhìn thấy tia hy vọng”. Ông thông báo 3.000 người sẽ tham gia thử nghiệm lâm sàng về tính hiệu quả của hydroxychloroquine, một loại thuốc trị sốt rét từng được ông Trump ca ngợi là hữu ích đối với một số bệnh nhân nhiễm Covid-19, dù vẫn còn sự hoài nghi trong giới chuyên gia y tế.
Như Tâm (Theo Reuters)
NDH
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484