24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Trump muốn bắn 21 phát đại bác khi rời Nhà Trắng

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump muốn bắn 21 phát đại bác khi rời Nhà Trắng

Tổng thống Trump trên chuyên cơ tới bang Texas hôm 12/1. Ảnh: AP.

Trump dường như đang lên kế hoạch tổ chức lễ chia tay Nhà Trắng hoành tráng, với những nghi thức như chuyến thăm cấp nhà nước vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc kế hoạch tổ chức lễ chia tay tại căn cứ không quân Andrews ở Maryland với quy mô như chuyến thăm cấp nhà nước. Buổi lễ sẽ có sự xuất hiện của người ủng hộ Tổng thống, thảm đỏ, đội tiêu binh, ban nhạc quân đội và 21 phát đại bác, nguồn thạo tin tiết lộ hôm 15/1.
Sau khi kết thúc màn chia tay hoành tráng, Trump dự kiến lên chuyên cơ để trở về dinh thự ở Palm Beach, bang Florida. Máy bay chở ông sẽ không còn được gọi là Không lực Một nếu khởi hành sau buổi trưa, thời điểm nhiệm kỳ của Trump kết thúc.
Nhà Trắng chưa bình luận về kế hoạch lễ chia tay của Tổng thống.
Các nguồn tin trước đó cũng cho biết Trump dự kiến rời thủ đô bằng trực thăng sáng 20/1 và có thể về đến Florida vào thời điểm Biden nhậm chức trưa cùng ngày. Ông đã tuyên bố sẽ không dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử.
Trước lo ngại ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công bạo lực, lễ nhậm chức ngày 20/1 của Biden dường như sẽ thu nhỏ quy mô nhất có thể. Thủ đô Washington đã triển khai hàng chục nghìn cảnh sát, Vệ binh Quốc gia và nhân viên hành pháp để đảm bảo an ninh.
Trước khi rời Nhà Trắng, Trump được cho là sẽ sử dụng nốt quyền lực ân xá. Nguồn thạo tin của CNN dự đoán đợt "bão ân xá" tiếp theo của Trump có thể diễn ra vào ngay trước ngày Biden nhậm chức.
Đám đông ủng hộ Tổng thống Mỹ đã gây bạo loạn ở Đồi Capitol hôm 6/1, khiến 5 người chết và hàng chục người bị thương. Trump hôm 13/1 đã trở thành tổng thống duy nhất trong lịch sử Mỹ bị xem xét bãi nhiệm hai lần, khi Hạ viện thông qua điều khoản cáo buộc ông kích động bạo loạn.
Ngọc Ánh (Theo NY Post)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484