24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Mạnh

Trump khen Fed vì hạ lãi suất về gần 0%

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump khen Fed vì hạ lãi suất về gần 0%

Tổng thống Donald Trump

Tổng thống Donald Trump ca ngợi Fed vì giảm lại suất về gần 0%, một ngày sau khi ông tuyên bố có quyền giáng chức hoặc sa thải chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ.

Fed ngày 15/3 thông báo hạ lãi suất 100 điểm phần trăm, từ 1 – 1,25% về 0 – 0,25%. Phát biểu tại Nhà Trắng chỉ vài phút sau đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông “rất vui” vì Fed đã hành động.
Tổng thống Trump là người thường xuyên chỉ trích Fed, đặc biệt là chủ tịch Jerome Powell, vì cơ quan này không hạ lãi suất mạnh tay. Ngày 14/3, Trump khẳng định ông có quyền để sa thải Powell, người được chính ông bổ nhiệm đứng đầu Fed.
“Tôi nghĩ tôi có quyền phế truất. Tôi cũng có quyền đưa ông ấy về vị trí thấp hơn và bổ nhiệm người mới thay thế. Và tôi vẫn chưa ra quyết định”, ông nói.
Ngoài hạ lãi suất, Fed còn triển khai chương trình nới lỏng định lượng 700 tỷ USD nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh trong nền kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Thế giới hiện ghi nhận hơn 160.000 trường hợp nhiễm, gần 6.000 ca tử vong vì virus corona chủng mới này.
Như Tâm (Theo Market Watch)
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484