24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
Vừa đồng ý nối lại một phần tài trợ xong lại dọa cắt vĩnh viễn ngân sách WHO.

Trump gửi tối hậu thư cho WHO

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump gửi tối hậu thư cho WHO

Trump vừa công bố thư gửi Tổng giám đốc WHO Tedros, dọa cắt vĩnh viễn ngân sách nếu cơ quan này không "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.

"Chúng tôi không có thời gian để lãng phí", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trong bức thư gửi Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus vừa được ông công bố trên Twitter. "Đó là lý do tôi với tư cách là Tổng thống Mỹ, thông báo cho ông rằng nếu WHO không cam kết cải thiện đáng kể trong 30 ngày tới, tôi sẽ lập tức đóng băng ngân sách của Mỹ cho WHO và xem xét lại tư cách thành viên của chúng tôi trong tổ chức".
Trong thư, Trump đưa ra loạt cáo buộc rằng WHO đã phớt lờ những dấu hiệu cảnh bảo khác nhau về Covid-19 và chỉ trích lập trường của họ đối với Trung Quốc.
"Tôi không thể cho phép người đóng thuế Mỹ tiếp tục tài trợ cho một tổ chức rõ ràng là không phục vụ lợi ích của nước Mỹ như hiện tại", Trump viết trong thư.
Theo Tổng thống Mỹ, chính quyền của ông đã liên lạc với WHO về những cải cách mong muốn, song ông không nói rõ những cải cách đó là gì.
Huyền Lê (Theo Hill)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484