24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Chu Hồng Phượng

Trump gặp trực tiếp chủ tịch Fed sau nhiều tháng chỉ trích

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump gặp trực tiếp chủ tịch Fed sau nhiều tháng chỉ trích

Tổng thống Donald Trump (trái) và chủ tịch Fed Jerome Powell

Tổng thống Trump gặp chủ tịch Fed tại Nhà Trắng sáng 18/11.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và chủ tịch Fed Jerome Powell diễn ra sáng 18/11 tại Nhà Trắng, Fed thông báo. Nội dung thảo luận là về “kinh tế, tăng trưởng, việc làm và lạm phát”. Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cũng tham dự.
“Mọi thứ đều được thảo luận, bao gồm lãi suất, lãi suất âm, lạm phát thấp, nới lỏng, sức mạnh USD và tác động đến sản xuất, thương mại với Trung Quốc, Liên minh châu Âu cùng các vấn đề khác”, Tổng thống Trump viết trên Twitter sau đó. Ông mô tả cuộc gặp “tốt đẹp và chân thành”.
Đây là cuộc gặp thứ hai giữa ông Trump và ông Powell kể từ khi ông Powell giữ chức chủ tịch Fed hồi tháng 2/2017. Từ ngữ trong thông báo của Fed không khác nhiều so với sau cuộc gặp đầu tiên hồi tháng 2, trong bữa tối có cả phó chủ tịch Fed Richard Clarida.
Trong khi đó, dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng có sự thay đổi đáng kể về giọng điệu. Tổng thống Mỹ gần đây liên tục công kích Powell cùng đồng nghiệp là “thảm bại” và “cứng đầu” vì không hạ lãi suất. Hồi tháng 8, ông còn mô tả Powell là kẻ địch của Mỹ.
Fed năm nay đã hạ lãi suất 3 lần để xóa bỏ ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Sau cuộc họp tháng 10, Fed đánh tín hiệu sẽ không hạ lãi suất hơn nữa, trừ khi kinh tế Mỹ đảo chiều, diễn biến xấu.Fed cũng lưu ý thận trọng rằng ông Powell không thảo luận về kỳ vọng chính sách tiền tệ trong tương lai, chỉ nhấn mạnh “lộ trình chính sách sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tác động từ những thông tin sắp tới đến nền kinh tế”. Tổng thống Trump cho rằng Fed đang giữ lãi suất quá cao, ảnh hưởng đến đến các chính sách kinh tế của ông.
Như Tâm
NDH
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484