24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Trump dọa áp thuế công ty Mỹ không dịch chuyển về quê nhà

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump dọa áp thuế công ty Mỹ không dịch chuyển về quê nhà

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Donald Trump ngày 20/8 cảnh báo ông sẽ áp thuế những công ty Mỹ không muốn mang việc làm từ nước ngoài trở lại Mỹ.

“Chúng ta sẽ giảm trừ thuế cho công ty đưa việc làm trở lại Mỹ. Nếu họ không làm vậy, chúng ta sẽ áp thuế và họ phải trả cho chúng ta nhiều tiền”, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử ở bang Pennsylvania ngày 20/8. “Vậy họ định làm gì? Họ đang đưa việc làm trở lại”.
Ông chủ Nhà Trắng không nêu cụ thể về chính sách giảm trừ và áp thuế này. Hiện không rõ Nhà Trắng có đang xây dựng một chính sách như vậy hay không.
“Mặt tốt của chính sách thuế là thúc đẩy mạnh các doanh nghiệp Mỹ có nhà máy ở nước ngoài và doanh nghiệp nước ngoài muốn tiến vào thị trường Mỹ đầu tư vào sản xuất tại Mỹ”, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro cho biết.
“Chúng ta đã chứng kiến bài học này nhiều lần dưới thời chính quyền Trump với thuế nhôm và thép, đe dọa áp thuế ôtô, và thuế với hàng hóa Trung Quốc. Thuế đồng nghĩa có thêm việc làm và nhà máy ở Mỹ”.
Như Tâm (Theo Bloomberg)
NDH
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484