24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Vũ Tường

Trump cáo buộc Twitter can thiệp bầu cử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump cáo buộc Twitter can thiệp bầu cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trump cho rằng Twitter "can thiệp" cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sau khi mạng xã hội này dán nhãn cảnh báo hai bài đăng của ông.

​​​​​​"Twitter đang can thiệp cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Họ nói tuyên bố của tôi về bỏ phiếu qua thư, hình thức sẽ dẫn đến tham nhũng và gian lận lớn, là không chính xác, dựa trên xác minh dữ kiện của các hãng tin giả CNN và Amazon Washington Post", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter hôm 25/5. "Twitter hoàn toàn bóp nghẹt tự do ngôn luận, và tôi, với tư cách là Tổng thống, sẽ không cho phép điều đó xảy ra!".
Cáo buộc của Trump được đưa ra sau khi Twitter dán nhãn cảnh báo đối với các bài đăng của Trump về kế hoạch bầu cử ở California do Tổng thống vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng "thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác", như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu, một phát ngôn viên của mạng xã hội này xác nhận.
Trước đó, các dòng tweet của Trump chứa nhiều phát ngôn sai về kế hoạch bỏ phiếu qua thư vào tháng 11 của bang California do ảnh hưởng từ Covid-19. Những dòng tweet này giờ đây xuất hiện biểu tượng dấu chấm than màu xanh nhạt ở dưới cùng với thông điệp "Nhận thông tin về việc bỏ phiếu qua thư tại đây". Nhãn cảnh báo không hiển thị khi dòng tweet được nhúng vào một trang web khác.
Khi ấn vào đường link, người dùng sẽ được chuyển tới một trang do Twitter quản lý, mô tả một số phát ngôn của Trump là sai và "không có căn cứ". Twitter cũng tổng hợp các tweet từ hàng loạt nhà báo cùng những ấn phẩm giải thích vì sao các tuyên bố Tổng thống đưa ra là sai.
Trong một dòng tweet ngày 26/5, Trump nói Thống đốc bang California đang gửi phiếu bầu qua thư tới hàng triệu người. Thực tế, bang này cho biết họ không gửi phiếu bầu cho tất cả mọi người sống tại đây mà chỉ gửi cho những người đăng ký bỏ phiếu ở California.
Huyền Lê (Theo AFP)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484