24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Trân

Trump cảnh báo nghiêm trị kẻ phá hoại vận động tranh cử

Chuyên mục: Tin quốc tế
Trump cảnh báo nghiêm trị kẻ phá hoại vận động tranh cử

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 18/6. Ảnh: AFP. 

Trump doạ sẽ hành động chống lại bất cứ kẻ phá hoại nào xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử của ông tại Oklahoma cuối tuần này.

​​​​​​"Những người biểu tình, kẻ vô chính phủ, kích động, cướp bóc hay thấp hèn định đến Oklahoma làm ơn hiểu rằng các bạn sẽ không được đối xử theo cách ở New York, Seattle hay Minneapolis. Cảnh tượng ở đó sẽ khác rất nhiều", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng lên Twitter hôm 18/6.
Trump tuần trước tuyên bố sẽ khởi động lại các chiến dịch vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11, với điểm đầu tiên ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, vào ngày 19/6.
Buổi vận động tái tranh cử của Trump dự kiến tổ chức ở Trung tâm BOK với sức chứa 19.000 người ở thành phố Tulsa, nhưng chưa rõ bao nhiêu người được phép tham dự sự kiện. Trang web đăng ký tham dự buổi vận động tranh cử của Trump viết những người tham gia phải ký cam kết "tự chịu trách nhiệm" nếu nhiễm nCoV.
Ông chủ Nhà Trắng đã phải ngừng các cuộc vận động tranh cử từ tháng 3, sau khi Covid-19 bùng phát ở Mỹ, buộc các bang áp lệnh phong tỏa, cấm tụ tập đông người.
Trump cũng đối mặt không ít chỉ trích về kế hoạch nối lại các buổi vận động tranh cử trong lúc Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Ứng viên tổng thống Dân chủ Joe Biden tố Trump chỉ nôn nóng trở lại chiến dịch vận động tranh cử, có thể đặt mọi người vào nguy hiểm.
Kế hoạch tổ chức chiến dịch vận động tranh cử của Trump diễn ra trong bối cảnh biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng khắp nước Mỹ sau cái chết của người da màu George Floyd và Rayshard Brooks. Nhiều cuộc biểu tình ôn hoà dần trở nên bạo lực khi xuất hiện hành vi đập phá, cướp bóc. Trump từng gọi những người này là "vô chính phủ" và "thấp hèn".
Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 8,6 triệu người nhiễm và hơn 457.000 người tử vong. Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, hiện ghi nhận hơn 2,2 triệu ca nhiễm và hơn 120.000 người chết.
Ngọc Ánh (Theo Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484