24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Sao Mai

Triều Tiên nói Mỹ “phản bội”

Chuyên mục: Tin quốc tế
Triều Tiên nói Mỹ “phản bội”

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui nói Mỹ "phản bội" và sẽ phải chịu trách nhiệm nếu cơ hội đàm phán giữa hai nước sụp đổ.

Tuyên bố của bà Choe Son-hui được hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap đăng tải hôm nay. Nhà ngoại giao Choe, phụ tá thân cận của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đang ở thăm Moskva, Nga, nhưng không rõ tuyên bố được đưa ra ở đâu, khi nào.
Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên cũng khẳng định Bình Nhưỡng đã thực hiện mọi hành động để xây dựng niềm tin với Washington, nhưng tất cả những gì họ nhận được là sự phản bội.
Trước đó đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun cũng lo ngại về các cuộc đàm phán giữa hai nước, cho rằng "hạn chót cuối năm" Bình Nhưỡng đặt ra là giả, họ có thể khiêu khích khi thời hạn này kết thúc.
Chủ tịch Kim Jong-un công bố "hạn chót cuối năm" vào tháng 4, trong đó yêu cầu Mỹ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt gây cản trở kinh tế Triều Tiên. Điều này làm dấy lên lo ngại nếu đàm phán hai nước không đạt được tiến bộ vượt bậc, Bình Nhưỡng có thể tiếp tục thử nghiệm các tên lửa tầm xa và hạt nhân sau hai năm trì hoãn.
Triều Tiên gần đây cũng liên tục tuyên bố không "quan tâm" đến các cuộc đàm với Washington, trừ khi họ chấm dứt chính sách "thù địch". Từ đầu năm nay, Triều Tiên đã nhiều lần phóng thử tên lửa, dường như để cảnh báo Mỹ về những loại vũ khí họ đang phát triển.
Sau khi đàm phán Mỹ - Triều cấp chuyên viên tại Stockholm sụp đổ, Bình Nhưỡng liên tục cáo buộc Washington có cách tiếp cận không phù hợp và đe dọa nếu điều này không được cải thiện, quan hệ giữa hai nước "có thể kết thúc ngay lập tức".
Ngọc Ánh
Theo VnExpress
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484