24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp

Triển khai dự án nhà máy điện 1.5 tỷ USD tại Cà Mau

Chuyên mục: KT vĩ mô
Triển khai dự án nhà máy điện 1.5 tỷ USD tại Cà Mau

Đồng chí Lê Quân phát biểu tại buổi làm việc sáng ngày 15-4.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam về việc triển khai dự án nhà máy điện Cà Mau 3 trong buổi sáng 15/4.

Dự án Nhà máy điện Cà Mau 3 với tổng mức đầu tư 1.5 tỷ USD, thời gian dự kiến hoàn thành dự án vào năm 2026. Khi đi vào hoạt đông, nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện dự kiến đạt 9 tỷ KWh/năm, và tạo thêm 2.000 việc làm cho lao động địa phương.
Dự kiến sau 25 năm, dự án trên sẽ đóng góp cho ngân sách tỉnh khoảng 8.800 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã cảm ơn Tổng Công ty Điện lực - Dầu khí Việt Nam đã đầu tư và vận hành tốt các nhà máy tại Cà Mau, cũng như tham gia đóng góp ngân sách và an sinh xã hội cho tỉnh trong thời gian qua.
Lãnh đạo tỉnh tin tưởng vào năng lực, tiềm lực cũng như uy tín của nhà đầu tư và sẽ xem xét, cân nhắc trong đấu thầu khi có Quy hoạch điện VIII. Nếu trúng thầu, lãnh đạo tỉnh Cà Mau sẽ hỗ trợ hết mình trong thủ tục, cũng như bàn giao mặt bằng sạch để đơn vị thực hiện đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án.
Ngọc Diệp (tổng hợp)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484