24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
24H Money
Các quyển sách của Peter Lynch rất nổi tiếng ở Mỹ và được những người trong giới đầu tư săn lùng. Ông thường nói: ” bạn không cần phải sở hữu trí thông minh, chỉ số IQ cao ngất ngưởng để trở thành nhà đầu tư. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối và phải học xong môn toán lớp năm”. Trong quyển sách này, Peter Lynch đã ghi lại những kinh nghiệm thực tiễn mà ông có được trong những năm làm công việc quản lý tài chính và nhà đầu tư chứng khoán. Quyển sách hoàn toàn xứng đáng để độc giả bỏ thời gian ra đọc và nghiên cứu.

Trên Đỉnh Phố Wall - Tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ

Chuyên mục: Chứng khoán
Trên Đỉnh Phố Wall - Tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ

Đến bây giờ, cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó.

Nếu các bạn đang có ý tưởng theo lĩnh vực kinh doanh hoặc các nhà kinh doanh đang loay hoay tìm kiếm cuốn sách về lĩnh vực đầu tư thì tác phẩm Trên đỉnh phố Wall là một cuốn sách kinh tế kinh điển được rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới khuyên đọc và không thể bỏ qua bởi những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch - nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ và cả những công thức làm giàu đỉnh cao nhất mà chỉ có được tại phố Wall.
Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall mà các bạn đang cầm trong tay nằm trong loạt sách trên kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch, nhà quản lý tài chính hàng đầu ở Mỹ. Là một trong những cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.
Peter Lynch không khuyên bạn mua cổ phiếu của cửa hàng mà bạn ưa thích chỉ bởi lý do bạn thích mua sắm ở cửa hàng đó. Ông cũng không khuyên bạn mua cổ phiếu của một nhà sản xuất chỉ vì họ làm ra những sản phẩm mà bạn ưa thích, hay một nhà hàng vì bạn thích thức ăn đó. Thích một cửa hàng, một sản phẩm hay một nhà hàng là một lý do tốt để bạn quan tâm đến một công ty và đưa nó vào danh sách cần nghiên cứu; nhưng đó chưa phải là lý do đủ thuyết phục để mua cổ phiếu! Đừng bao giờ đầu tư vào bất kỳ một công ty nào trước khi bạn hoàn thành tốt “bài nghiên cứu ở nhà” về các triển vọng thu nhập của công ty, điều kiện tài chính, vị thế cạnh tranh, các kế hoạch bành trướng...
Người ta thường nói rằng một thị trường đầu cơ giá lên phải vượt qua khỏi bức tường lo lắng, nhưng những nỗi lo lắng chẳng bao giờ dừng lại. Gần đây chúng ta lo lắng làm sao để vượt qua những thảm hoạ không tưởng như: chiến tranh thế giới lần thứ ba, trận quyết chiến vũ khí sinh học cuối cùng, những cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân với sức công phá khủng khiếp, hiện tượng băng tan ở hai cực, sao băng đâm vào trái đất,… Trong khi đó chúng ta lại chứng kiến vài điều không tưởng có ích như: sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản; Chính phủ liên bang Hoa kỳ và chính quyền các bang đang đạt được thặng dư ngân sách; toàn nước Mỹ tạo ra 17 triệu việc làm mới trong những năm 1990, bù đắp cho số lượng biên chế cắt giảm tại các công ty công cộng lớn. Việc giảm biên chế đã gây ra không ít sự hoang mang và lo lắng cho các viên chức nhân sự bảo trợ của nhà nước, song nó lại giúp giải phóng hàng triệu công nhân, đưa họ đến với những công việc và hữu ích hơn ở những công ty nhỏ và tăng trưởng nhanh.
1. Tác giả sách Trên Đỉnh Phố Wall
Trên Đỉnh Phố Wall - Tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ
Câu nói bất hủ trong sách
PETER LYNCH là nhà quản lý tài chính số 1 ở Mỹ, Phó chủ tịch tập đoàn Fidelity Management & Research Company – chuyên gia tư vấn hàng đầu của Fidelity Investments – và là thành viên của Ban Quản trị của Quỹ Fidelity Peter Lynch .
2. Nội dung tổng quan cuốn sách Trên Đỉnh Phố Wall
Cuốn sách Trên đỉnh phố Wall” được viết để khuyến khích và cung cấp thông tin cơ bản cho nhà đầu tư cá nhân. Tác giả chia cuốn sách thành 3 phần với 20 công việc phải làm để giúp bạn tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích trong lĩnh vực kinh doanh để ở trên đỉnh Phố Wall (có thể thành công như các bậc tiền bối đi trước).
Săn lùng “túi 10 gang”
Nơi lý tưởng bắt đầu sự nghiệp tìm kiếm 10 gang không đâu xa xôi mà rất gần gũi với cuộc sống thường ngày của bạn. Chẳng hạn, kề cận ngôi nhà của bạn, nếu không phải ngay ở sân thì cũng là ở khu mua sắm đặc biệt là bất cứ nơi nào mà bạn chuẩn bị làm việc ở đó.
- 13 thuộc tính quan trọng nhất làm nên một công ty lý tưởng:
1. Nó có vẻ buồn tẻ hay thậm chí còn hơn cả lố bịch.
2. Sản phẩm của nó chẳng có gì thú vị.
3. Nó làm điều gì đó không thể chấp nhận được.
4. Nó là một thực thể mới được tách ra từ tổ chức tiền thân sau quá trình tán phát lại góp vốn cổ đông
5. Những tổ chức đầu tư không nắm giữ nó, và những nhà phân tích không theo dõi nó.
6. Đầy rẫy những lời đồn: Công việc của công ty này dính đến chất thải độc hại hoặc các tổ chức mafia.
7. Nó mang lại cho người ta những suy nghĩ phiền muộn
8. Nó là ngành công nghiệp không tăng trưởng.
9. Nó có lợi thế độc quyền.
10. Mọi người vẫn tiếp tục mua nó.
11. Nó là ngành ứng dụng công nghệ.
12. Những người trong công ty mua cổ phiếu của chính công ty mình.
13. Công ty đang mua lại cổ phần của chính mình.
Tất cả những con số kèm với những thông tin đã là lời nhắc nhở đến cho chúng ta. Và từ đó có cách nhìn nhận sâu sắc, cảnh tỉnh và để có những quyết định đúng cho chính bản thân mình.
Trên Đỉnh Phố Wall - Tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ
3. Cảm nhận “Trên Đỉnh Phố Wall” – Peter Lynch
Cuốn sách Trên đỉnh Phố Wall là một tác phẩm bán chạy số 1 ở Mỹ và vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu của nó, bởi sự đầu tư, nghiên cứu và được cộng tác với những nhà kinh doanh nổi tiếng như John Rothchild với quan điểm, tài năng, sự linh hoạt và sự làm việc hết sức phi thường của ông là tài sản vô giá đối với tác giả.
Mới đọc những dòng đầu tiên sẽ gây cảm giác khó hiểu nhưng xen lẫn là những câu hỏi, suy nghĩ, sau đó khiến người đọc bị lôi cuốn theo mạch cảm xúc, câu chuyên của chính tác giả.
4. Lời kết
Thật sự may mắn với những bạn sẽ có trong tay cuốn sách “Trên đỉnh Phố Wall” – đó là cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, đã kể lại những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch. Bạn không cần sở hữu trí thông minh hoặc chỉ số IQ cao thì mới có thể thành công. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối mà tác giả đã nhắn nhủ. Chính vì thế, sẽ chẳng có lý do gì để bạn không bắt đầu đọc cuốn sách này và làm chủ cuộc chơi ngay từ bây giờ.
24HMoney đã mua bản quyền sách và gửi tới bạn đọc hoàn toàn miễn phí.
Mời bạn đọc Trên Đỉnh Phố Wall tại ĐÂY
24H Money
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484