24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Đơ sắp trở thành đặc sản của Hose?

Trả lệnh chậm, chỉ số VN-Index nhiều lần “đóng băng” đầu phiên 02/06?

Chuyên mục: Chứng khoán
Trả lệnh chậm, chỉ số VN-Index nhiều lần “đóng băng” đầu phiên 02/06?

Ảnh Internet

Đầu phiên 02/06, trong khi chỉ số sàn HNX vẫn nhảy liên tục thì VN-Index có những khoảng thời gian đứng yên không biến động.

Đầu phiên 02/06, sàn HOSE tiếp tục phát sinh các dấu hiệu bất thường. Chỉ số VN-Index và giá trị giao dịch sàn HOSE đứng yên khá lâu. Theo dõi bảng giá ở nhiều công ty chứng khoán thì chỉ thấy một số lệnh được khớp nhỏ giọt.
Nếu nhìn vào biểu đồ kỹ thuật của VN-Index ở khung 1 phút, có thể thấy các cây nến được cập nhật có khoảng thời gian cách nhau khá dài từ 3 phút - 8 phút. Tình trạng tương tự xảy ra ở nhiều cổ phiếu.
Theo phản ánh của một số môi giới chứng khoán, gần đây sàn HOSE thường xuyên phát sinh tình trạng trả lệnh chậm. Tổng Giám đốc của một công ty chứng khoán chia sẻ tình trạng này thường phát sinh từ khoảng 9h30 trong các phiên giao dịch gần đây.
Sáng nay (02/06), Chứng khoán SSI đã thông tin tới khách hàng: “Trong những thời điểm khi giá trị giao dịch trên thị trường tăng mạnh, đặc biệt là trên sàn HOSE, tính ổn định của hệ thống giao dịch và tính chính xác của thông tin lệnh có khả năng bị ảnh hưởng”. Theo đó, SSI khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sửa/hủy lệnh trên HOSE trong những giai đoạn cao điểm.
Chứng khoán VPS cũng khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế sửa/hủy lệnh để góp phần duy trì sự ổn định giao dịch sàn HOSE vì trạng thái lệnh có thể trả về chậm. Sau đó, công ty này đã tạm dừng tính năng hủy/sửa lệnh trên sàn HOSE từ đến 10h30 và 11h25 - 13h05 phiên 02/06. Tương tự, Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) cũng tạm dừng tính năng hủy/sửa lệnh ở một số khung thời gian.
Tình trạng nghẽn lệnh trên sàn HOSE đang có diễn biến nóng trong các phiên gần đây. Trong ngày 01/06, khi thanh khoản đạt hơn 21.7 ngàn tỷ đồng, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM đã phải ra thông báo nghỉ phiên giao dịch buổi chiều nhằm đảm bảo an toàn hệ thống và giao dịch bình thường trở lại vào phiên 02/06.
Chí Kiên
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484