24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Đoan Trang

TP.HCM: Tín dụng tăng gần 1,2% trong tháng Một

Chuyên mục: Tài chính
TP.HCM: Tín dụng tăng gần 1,2% trong tháng Một

Theo NHNN chi nhánh TP.HCM, trong tháng 1/2020, tín dụng trên địa bàn tăng 1,18% so với cuối năm 2020.

Trong đó, tín dụng trung dài hạn tháng 1/2021 có mức tăng trưởng cao 1,9%; bên cạnh đó, tín dụng ngắn hạn tăng khoảng 0,2%.
Phân tích theo cơ cấu loại tiền, tín dụng ngoại tệ tháng 1/2021 của các tổ chức tín dụng ở TP.HCM tăng 2,5%, trong khi tín dụng VND tăng 1%.
Mặc dù tín dụng ngoại tệ của các ngân hàng có tốc độ tăng cao, nhưng tỷ trọng tín dụng ngoại tệ chỉ chiếm khoảng 10% trên tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng ở TP.HCM.
Lãi suất cho vay ngoại tệ, đặc biệt là đồng USD hiện nay của các ngân hàng đang dao động xoay quanh mức 2,7%/năm đối với các kỳ hạn ngắn, khoảng 3,5-4,7%/năm đối với trung dài hạn.
Lãi suất ngắn hạn bằng VND hiện có mức thấp nhất là 4,5%/năm, 8-9%/năm đối với trung dài hạn.
Trong báo cáo theo dõi thị trường sau Tết Nguyên đán Tân Sửu của NHNN chi nhánh TP.HCM có nêu ra 3 nhiệm vụ thực hiện trong năm 2021:
Thứ nhất, triển khai và thực hiện ngay các chương trình kế hoạch năm 2021, trong các kế hoạch theo Chỉ thị 01 của NHNN Việt Nam và của UBND TP.HCM. Trước hết thực hiện giải ngân gói tín dụng hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp ngay trong những ngày đầu năm Tân Sửu.
Thứ hai, NHNN chi nhánh TP.HCM làm việc với UBND huyện Củ Chi và hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) trên địa bàn tổ chức chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở TP.HCM.
Thứ ba, chỉ đạo các TCTD trên địa bàn tiếp tục đảm bảo đáp ứng tốt nhất nhu cầu vốn, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, người dân để duy trì, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện đại dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, gắn với cơ chế hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN Việt Nam và UBND TP.HCM.
Đ.Hải
Thời Báo Ngân Hàng
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484