24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Long

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 sẽ tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3. Học sinh mầm non và phổ thông từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3.

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở Y tế, UBND các quận, huyện cùng các đơn vị cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên,học viên TP do dịch bệnh Covid-19.
Theo đó, học sinh lớp 12 (cả giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) tiếp tục nghỉ đến hết ngày 8/3.
Học sinh mầm non và phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, giáo dục kỹ năng sống nghỉ đến hết ngày 15/3.
TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học do dịch Covid-19
Văn bản của TP.HCM về việc kéo dài thời gian nghỉ học.
Đối với học sinh, sinh viên, học viên khối giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP nghỉ học đến hết tháng 3.
Trước đó, ngày 27/2, Bộ GD&ĐT cũng đã có công văn đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương, xem xét quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ từ một đến hai tuần. Học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên đi học lại từ ngày 2/3.
Liên quan đến việc thực hiện thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian tạm nghỉ do dịch Covid-19, Sở GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.
Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.
KỲ PHONG
nhadautu
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484