24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phú Đô
Người dân sẽ được khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm vaccine theo tinh thần tự nguyện

TP.HCM tiêm vaccine Vero Cell cho người dân theo nhu cầu

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM tiêm vaccine Vero Cell cho người dân theo nhu cầu

Ảnh Internet

TP.Thủ Đức và các quận huyện tại TP.HCM vừa được phân bổ vaccine Vero Cell Inactivated (Sinopharm), bắt đầu triển khai tiêm cho người dân theo nhu cầu. Dự kiến, trong ngày mai (14/8), nhiều địa phương triển khai tiêm đồng loạt theo tinh thần tự nguyện.

Ngày 12/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản về cấp vaccine phòng Covid-19 đợt 5, lần thứ 46 cho Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức và 16 quận, huyện khác. HCDC yêu cầu các đơn vị nhận vacccine và vật tư trước ngày 14/8, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị để bảo quản, theo dõi nhiệt độ trong quá trình tiếp nhận, vận chuyển vaccine về đơn vị.
Theo ghi nhận, sáng nay (13/8), các quận huyện và TP.Thủ Đức đang nhận vật tư vaccine Vero Cell để chuẩn bị triển khai tiêm cho người dân. Bác sĩ Nguyễn Văn Chức, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Y tế TP.Thủ Đức cho biết, đơn vị đã nhận đủ lượng vaccine được phân bổ, đang sắp xếp đội tiêm, lên kế hoạch để có thể tiêm cho người dân vào ngày mai (14/8).
Cũng theo bác sĩ Chức, do những đợt tiêm trước không đủ lực lượng nên mỗi đội cấp cứu phụ trách 2-3 điểm tiêm, nhưng đợt này, tại mỗi điểm tiêm sẽ bố trí riêng đội cấp cứu, đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho người dân trong quá trình tiêm chủng.
“Bác sĩ khám tư vấn tiêm vaccine này, nếu người dân đồng ý thì mới tiêm, trên tinh thần tự nguyện. Giờ chọn địa điểm tiêm thôi chứ thuốc nào cũng có quy trình tiêm. Các điểm tiêm đều có đội cấp cứu đi theo. Lúc trước thì có thể chung cả cụm, còn kỳ này thì mỗi điểm có đội cấp cứu riêng”, bác sĩ Nguyễn Văn Chức nói.
Trước đó, quận 7 cũng đã ban hành văn bản yêu cầu các phường thực hiện tuyên truyền, vận động người dân chưa tiêm vaccine tự nguyện đăng ký tiêm vaccine Vero Cell, nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.
Trong thông báo tuyên truyền, Chủ tịch UBND quận 7 thông tin cụ thể về vaccine Vero Cell được sản xuất tại Trung Quốc, được WHO phê duyệt nằm trong danh sách vaccine sử dụng khẩn cấp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và cũng được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng trong tiêm chủng. Đồng thời cho biết, lô vaccine này nằm trong 5 triệu liều đã được Viện Kiểm định chất lượng quốc gia và Sinh phẩm y tế kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận xuất xưởng ngày 4/8/2021, đủ điều kiện để đưa ra sử dụng. Tại Việt Nam, lô vaccine này đã được một số tỉnh tiêm cho người dân, như Hải Phòng, Quảng Ninh./.
Kim Dung/VOV-TPHCM
vov
48 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484