24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trịnh Khương

TP.HCM thêm một ca lây nhiễm Covid-19, là đồng nghiệp ca ở Thủ Đức

Chuyên mục: KT vĩ mô
TP.HCM thêm một ca lây nhiễm Covid-19, là đồng nghiệp ca ở Thủ Đức

TP.HCM vừa phát hiện thêm một ca lây nhiễm trong cộng đồng, là đồng nghiệp của ca dương tính vừa phát hiện ở chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP. Thủ Đức.

Hiện các lực lượng chức năng đã phong tỏa một khu vực ở Quận 7, nơi cư ngụ của người này. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), người này là nữ, cùng làm công ty kiểm toán ở Quận 3, sống tại phường Tân Kiểng, Quận 7.
Sau khi xác định bệnh nhân tiếp xúc gần với ca mắc vừa phát hiện, ngành y tế đã lấy mẫu của 59 người tiếp xúc gần. Người phụ nữ này được đưa về Khu cách ly tập trung Quận 7 và tối qua (18/5) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
HCDC cho biết, người phụ nữ này từng đi Hải Phòng từ ngày 24/4 và quay về TP.HCM ngày 5/5. Hiện các lực lượng chức năng đã phong tỏa hẻm vào khu căn hộ cao cấp của nữ bệnh nhân trên Đường số 10, Phường Tân Kiểng, Quận 7 để điều tra dịch tễ, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.
Như VOV đã đưa tin, trưa 18/5, TP.HCM ghi nhận ca dương tính chưa rõ nguồn lây là một bệnh nhân nam 35 tuổi, trú tại chung cư Sunview Town, đường Gò Dưa, TP.Thủ Đức. Bệnh nhân nam được phát hiện mắc Covid-19 sau khi đến khám tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec ngày 17/5 với triệu chứng sốt, ho, đau họng, giảm vị giác.
Theo VOV
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484